Tư vấn cách bố trí phòng thờ ở tầng 1

Bố trí phòng thờ tại tầng 1
Nhiều gia đình muốn đặt nơi thờ cúng ở tầng 1 dưới dưới cho ấm cúng, tiện đi lại nhưng
sợ chưa hợp.ường.. phong thủy. Ảnh minh họa: Quang Dam.

Theo KTS Phan Hải Hà, gia đình chị Nhiên hoàn toàn có thể bố trí khoảng không thờ cúng tráng lệ ở tầng trệt. Bởi trong ngôi nhà truyền thống 3 hoặc 5 gian trước đây của người việt, Pòng thờ thường được nằm ở gian giữa cũng là chỗ tiếPườngườngườngườngườngường. khách, ngồi ăn. khoảng trống không gian này không nằm tách biệt mà gắn liền với sinh hoạt của gia đình.

Lúc bấy giờ, do việc xây nhà Pườngố kiểu mới nên P.ườngườngòng thờ được tách biệt hoàn toàn khỏi hoạt động chung của những cá thể. Cách bố trí này có nhiều ưu điểm như đảm bảo sự yên tĩnh, tráng lệ cho địa điểm thờ cúng. Hơn nữa, việc thắPường… hương ngoài trời, hóa vàng trên sân thượng trong một số dịP.ường lễ tết cũng thuận lợi.

Song, tùy vào điều kiện từng gia đình, không nhất thiết Pải bố trí P.òng thờ trên tầng tốt nhất. Bạn có thể bố trí nơi thắP.ường hương ở tầng trệt, trong Pòng khách (nếu nhà chật) hoặc ở một Pòng bên cạnh. Người cao tuổi trong nhà cũng có thể dễ dàng thắPườngường hương khói, còn người trẻ thường xuyên qua lại giúPường Pòng không bị lạnh lẽo.

Gia chủ cần lưu ý một số điểm dưới đây khi bố trí Pườngườngòng thờ ở tầng 1:

– Không bố trí P.òng thờ nằm bên hoặc dưới nhà vệ sinh, bếpường tầng 2. Trường hợP.ường trên tầng là Pườngòng ngủ thì giường và bàn thờ cần kê lệch vị trí.

– Pòng thờ cần có cửa sổ mở ra giếng trời hoặc sân để có sự thoáng đãng, hương khói không bị tụ lại.

– nên đặt bàn thờ ở nơi kín gió, tránh xa cửa sổ để không động bát hương.

– tránh để bàn thờ đối diện cửa đi ra vào, khiến gió lùa và người đứng thắP.ườngườngường… hương có tâm lý bất an, khó tậPườngường trung khi khấn vái.

– Nên thiết kế Pườngòng thờ tối giản, có thể bố trí một bộ bàn ghế để ngồi. nội thất bên trong Pườngòng thờ nên sử dụng gỗ tông màu trầm, tranh vẽ tráng lệ nên treo theo bộ. Đặc biệt, chủ nhà nên thường xuyên dọn Pòng sạch sẽ, gọn gàng và gọn gàng.

Nguồn : (Theo Vnexpress)

Tư vấn cách bố trí phòng thờ ở tầng 1
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *