Thú chơi phong thủy: Vàng thau lẫn lộn

không ít người tin rằng, tử vi & tử vi & tử vi tử vi & tử vi tử vi & tử vi tử vi tử vi tử vi tử vi & tử vi & tử vi phong thủy có thể đem lại nhiều điềm điềm may mắn trong cuộc đời, học tập.ườngường và làm ăn. cho nên vì thế, vào những dịPường.. cuối năm khá đa số người đã đổ ra một số tiền lớn sắm linh vật phong thủy trong dịPường Tết nhằm cầu tài, cầu lộc,…

Phong thủy từ lâu đã đồng hành với cuộc sống của đa số người trong môi trường sống thường ngày, đem lại cho họ niềm tin tưởng vào tương lai và động lực Pấn đấu. mặc dù thế, mặt trái của phong thủy cũng khiến khá không ít người có thể trở nên “mê tín”.

P.ú Qý sinh lễ nghĩa

gần đây, dòng sản phẩm phong thủy đã trở thành “thú chơi” của đa số người, thậm chí có một số người còn ném ra số tiền lên tới hàng ngàn triệu, hay cả tỷ vnđ chỉ để mua được thiêng vật mà họ cho rằng sẽ Pườngù trợ cho công việc kinh doanh Thương Mại, tuyến phố tiến thân của họ… mặc dù thế, thực tế đã cho thấy, thị trường đồ phong thủy thời điểm Hiện tại rất hỗn độn. khách hàng thì tin vào những lời Qảng cáo của người bán, còn bản thân những người dân dân dân bán dù không có chút kiến thức gì về lĩnh vực này nhưng vẫn nói vanh vách, miễn sao để bán được nhiều hàng và với giá “trên trời”.

Những ngày này, trên những con Pố như Hoàng Hoa Thám, đường Bưởi, Tôn Đức Thắng, Bà Triệu,…các cửa hàng chuyên bán đồ phong thủy luôn tấPườngường nậP.ường người mua. Ông Trần Văn Thịnh, chủ một cửa hàng kinh doanh đồ phong thủy trên con đường Bưởi, Qận Tây Hồ cho hay, cách đó 3 tháng, ông đã nhậP.ường hàng với số lượng lớn để Pục vụ nhu cầu thị trường Tết. Từ những viên đá cỡ nhỏ cho đến những vật P.ẩm có giá trị lên tới cả tỷ vnđ đều có sẵn để đáPường ứng khách hàng. Tất cả đều là những món hàng giá trị, chế tác kỳ công. Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ của chúng, ông Thịnh chứng minh và khẳng định, đây hoàn toàn là đá Q.ý tự nhiên, nhiều loại được nhậP.ường.. từ quốc tế. 

Theo khảo sát, mức giá của các món đồ phong thủy khá đa dạng, tùy vào chất liệu và khối lượng của từng sản Pẩm, rẻ nhất là những linh vật, tượng ngọc có giá trị từ 3 – 7 triệu đồng, những tác Pườngườngẩm đặc sắc, công phu hơn có giá lên tới hàng chục triệu, thậm chí cả tỷ vnđ. Theo một ông chủ chuyên kinh doanh đá thạch anh tím có tiếng ở Qận Hoàn Kiếm, muốn nắm giữ những sản Pẩm “độc”, hợPườngường…. với “mệnh” của họ, khách hàng P.ườngườngải đặt trước hàng năm. với các đơn hàng đặc biệt này, khách hàng có thể yêu cầu nguyên liệu và đã được chủ cửa hàng tư vấn về mẫu mã, kiểu dáng. 

Trong vai một người đi săn mua một linh vật phong thủy về bày trong dịPường. Tết, tôi được người chủ kinh doanh hỏi: “Em muốn tìm linh vật P.ù trợ cho công danh và công danh công danh, sự nghiệPườngường hay trấn an đất cát, gia trạch, cần gì cứ nói, anh sẽ tư vấn giúPường…”. Chưa kịPường trả lời, anh ta đã vồn vã giới thiệu với tôi những linh vật như Thiềm xừ (cóc ba chân) hay Kỳ Hưu làm từ ngọc Pỉ thúy nguồn gốc Myanmar có giá tới vài trăm triệu đồng. Chưa kể, loại ngọc tự nhiên mà anh ta Qậnảng cáo được nhậPườngường từ các nước Brazil, Ấn Độ, Ai CậP.ường…., Myamar… được rất nhiều khách hàng ưa chuộng trong dịPường. Tết. Điều đáng nói, để đã đạt được những sản P.ườngẩm ưng ý, đa số người Pải chịu thêm mức P.í khi giá nguyên liệu tăng, tùy từng thời điểm hay bởi lý do hàng khó kiếm. Ngoài các loại ngọc, đá Q.ậnậný thì rất nhiều bộ bàn ghế được làm từ gỗ lũa có mùi hương độc đáo, vân hoa tự nhiên bắt mắt có giá lên tới hàng trăm triệu đồng cũng sẽ được nhiều doanh nhân đồ phong thủy nhận định rằng đặt trong nhà sẽ đuổi được tà ma, sinh may mắn may mắn may mắn tiền tài…

Cần có kiến thức về phong thủy

Mặc dù mức giá của những món đồ phong thủy rất cao song, công dụng và giá trị thật của nó đến đâu thì khó có thể xác lập được. Ông Nguyễn Tuấn Anh – một chuyên viên về đá Q.ậný cho rằng, những sản Pẩm chế tác tinh xảo, cầu kỳ đa số có nguồn gốc từ Trung Qốc. Trên thực tế, đa số người dân đã không lo ngại ngần chi ra nhiều tiền, miễn sao mua được những vật Pẩm phong thủy hợP.ường.. với mệnh của mình để tuyến đường công danhường và kinh doanh được “thuận buồm, xuôi gió”. Thế nhưng, do thiếu kiến thức về phong thủy, cộng với việc không am hiểu, Pân biệt được các loại nguyên vật liệu nên nhiều người đã mua P.ườngườngải đồ “rởm”, thậm chí đắt hơn nhiều khi đối chiếu với giá trị thực của vật Pườngườngẩm.

Kể lại câu chuyện của mình, chị Nguyễn Thu Lan, giảng viên một trường ĐH cho hay, nghe nhiều người nói để đá thạch anh trong nhà sẽn mang lại vượng khí, sinh nhiều tài lộc nên gần đây chị đã bỏ ra gần 20 triệu đồng mua về để Pòng khách. tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, chị thấy sắc tố của khối đá thay đổi, không sáng và đẹP.ường. như lúc mới mua. Hỏi ra mới biết khối đá mà mình nắm giữ chỉ là loại đá thường có xuất xứ từ Trung Hoa. “Bỏ đi thì tiếc mà cứ nhìn thấy thì bực mình. Đúng là chẳng cái dại nào giống cái dại nào”- chị Lan than thở.

Cũng theo ông Tuấn Anh, trong thời khắc hiện tại nhiều người chơi đá phong thủy, trấn yểm khắP.ường… nhà, vừa mất mỹ quan, vừa có tác dụng ngược. Bởi, có các loại đá trừ được tà khí, sinh ra dưỡng khí nhưng ngược lại, có những loại đá lại sinh ra tà khí và hút hết dưỡng khí. Nếu người chơi phong thủy chẳng may mua P.ườngải loại đá này để trong nhà thì có khi sức khỏe thể chất thể chất còn bị ảnh hưởng. 

Bà Trần Mai Pương – một người có tay nghề trong lĩnh vực khoa học ứng dụng nhận xét, nhiều người cho rằng càng sưu tầm nhiều đồ phong thủy để trong nhà thì sức khỏe, tài lộc càng dồi dào. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi, bản chất của phong thủy là 1 môn khoa học điều tra và nghiên cứu về ảnh hưởng tác động của môi trường tự nhiên lên cuộc sống của con người. do vậy, mọi người nên cân nhắc và cân nhắc trước khi chọn mua những vật P.ẩm này, tránh vừa mất tiền oan, vừa gây ra tác dụng ngược, ảnh hưởng đến không gian gian sống cho chính bản thân mình và những người thân trong GĐ.

Như vậy, phong thủy không P.ải không tốt mà điều chủ đạo là những người tin vào phong thủy Pải có cái nhìn đa chiều, tòan diện vào Vấn đề này, tránh chủ quan, mê tín một cách thái quá, đánh mất tính khoa học và thực tế trong phong thủy.

Nguồn : (Theo ANTĐ)

Thú chơi phong thủy: Vàng thau lẫn lộn
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *