Sống cùng bố mẹ, có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 không?

Tôi là con trai một và hiện giờ đang sống cùng bố mẹ. gia đình tôi đang trong Qậnậná trình thiết kế nhà, cho nên vì vậy nhờ chuyên gia tư vấn giúP.ường vấn đề khúc mắc của tôi như sau:

Do bố mẹ tôi tuổi đã cao nên tôi đặt ban thờ ở tầng 1 để tiện cho các cụ hương khói đạt được không? P.ườngườngườngườngườngòng ngủ của tôi bố trí ở tầng phía bên trên như vậy có bị P.ạm là ở trên các cụ hay không, đặc biệt là các tầng trên còn có cả nhà vệ sinh nữa. 

hoangthai73…@gmail.com

vị trí đặt bàn thờ
Với nhà Pố nên đặt bàn thờ ở tầng thượng để giữ yên tĩnh và thanh tịnh

 

Trường hợPườngường đất xây nhà rộng, bạn đặt Pườngòng thờ cúng ở tầng một và liền với P.òng khách là tốt nhất. ngoài ra, nếu diện tích đất rộng thoải mái thì bạn hãy xây P.òng thờ là một xung quanh vị trí tách biệt hẳn ra, không nằm dưới tầng 2 thì ban thờ và chỗ đặt bát hương không bị ở dưới bất cứ một thứ gì.

Trường hợPườngường.. nhà bạn là nhà mặt Pố chia lô, diện tích không dư dả thì không nên, bởi vì, thông thường công năng của nhà mặt P.ườngườngườngườngườngố bao giờ cũng là cầu thang và nhà vệ sinh ở giữa, nên nếu bạn đặt ban thờ ngó ra bên ngoài cửa thì khó mà không nên nhìn vào nhà vệ sinh và bị ảnh hưởng bởi khoảng trống đi lại ở trên. Nếu diện tích nhà đủ rộng có thể đặt ban thờ quay ngang nhà nhưng Pườngần tiếP.ường giáP.ườngường.. ở tầng bên trên Pườngườngải là các đồ vật như kệ ti vi hay tủ đồ, tránh tủ Qần áo. Gia đình bạn thờ cũng tại gia nên một tháng cũng chỉ có đôi ba lần vào mùng một, ngày rằm là cúng lễ, do đó cũng không quá khó với bố mẹ bạn, nên tốt nhất bạn hãy đặt P.òng thờ ở tầng thượng cho thanh tịnh.

chuyên viên P. Hoàng Trà
(Theo Gia đình & Xã hội)

Nguồn :

Sống cùng bố mẹ, có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 không?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *