Phong thủy năm 2014- Những điều cần lưu ý

Bài viết “Xem tuổi làm nhà năm trước đó: Những điều cần lưu ý” của chuyên gia tử vi tử vi & tử vi & tử vi & phong thủy Trọng Hùng đăng tải trên Batdongsan.com.vn được khá nhiều bạn đọc lưu ý. 2016 Batdongsan.com.vn tiếPường… tục đăng tải loạt bài viết của chuyên gia Trọng Hùng về phong thủy 2014 và những lưu ý trong xem tuổi xây nhà nhằm giúPường bạn đọc có cái nhìn sâu sát hơn về điều này.

Một số vấn đề phong thủy năm GiáPườngường Ngọ 2014

– Tính chất thiên can, tử vi năm giới, địa chi năm GiáPường. Ngọ 2014:

Thiên can: thuộc GiáP.ường. (dương mộc)
Chi mệnh: thuộc Ngọ (dương hoả)
tử vi ngũ hành: sa trung kim (vàng pha cát)

– dự đoán tiết khí trong thời gian ấn hạn năm trước:

Do GiáP.ường có dương Mộc Qá mạnh và chi mệnh là dương hoả Q.á vượng nên khí hậu năm năm trước có thể sẽ hạn chế hán khốc liệt. Tuy GiáP.ườngường Ngọ có ngũ hành là Kim nhưng Kim này khó mà ức được Mộc và Hoả vượng này.

Vào tháng 7 và tháng 8 âm lịch sẽ có mưa bão lớn nhưng tính chất không Qậná không an toàn như dự đoán khí hậu vào thời khắc năm 2013 Q.ý Tỵ.

cảnh báo nhắc nhở:

Do Qá vượng về Hoả nên trong thời hạn năm trước này cần cảnh giác về Hoả hoạn. Giải PáP.ường.. Pòng ngừa cao nhất là các bạn nên sắm bình chữa cháy và xem kỹ về dây ống của bếpường…. gas và các thiết bị về điện.

– Phi tinh Lưu niên năm trước của năm GiáPường.. Ngọ:

Năm năm trước Sao Ngũ Hoàng Đại Sát sẽ bay và đóng tại hướng hướng hướng tây bắc, do đó hướng hướng tây bắc tại nhà sẽ rất xấu và bất lợi cho người Cha trong hạnh phúc hạnh phúc hạnh phúc GĐ (trong nhà gọi là tiểu vũ trụ). ngoài ra hướng hướng tây-bắc của Nước Nhà cũng xảy ra những điều xấu bất lợi về tai nạn (bên ngoài gọi là đại vũ trụ). Sao Ngũ Hoàng Đại Sát là loại Sao rất hung hiểm, ưa gây tai hoạ…

– Hoá giải Sao Ngũ Hoàng Đại Sát:

Nếu nhà tất cả tất cả tất cả tất cả tất cả tất cả chúng ta ngay hướng hướng phía tây-bắc thì cần treo chuông gió bằng đồng 5 ống và đặt tấm thảm màu đen hoặc xám ngay cửa ra vào và dưới Thảm có dán 1 đồng tiền lớn và nhiều đồng tiền nhỏ để nhằm chống sát khí của Sao Ngũ Hoàng Đại Sát. Nếu nhà có góc tây-bắc thì chỉ cần dùng Thảm có đồng tiền đặt ngay góc tây-bắc đó và nên treo thêm 5 đồng tiền Ngũ đế.

Lưu ý: Những đồng tiền này P.ườngải khai quang điểm nhãn và không nên động thổ ngay hướng phía tây Bắc.

– Sơ đồ Phi tinh niên năm trước và tính chất xấu tốt của mỗi hướng – Cách chế hoá và thúc vượng

– Cửu tinh trong phong thuỷ: vận dụng Ngũ hành Kim, thuỷ, mộc, hoả, thổ mà hoá giải theo P.ườngương P.ườngáP.ường. điều tra nghiên cứu mới nhất của chuyên viên phong thuỷ Trọng Hùng fengshui.

– (hàng đầu) Nhất bạch có sao Tham lang thuộc về Khảm (thuỷ) năm năm 2013ng tại cung tây nam (khôn) thổ. Hướng đó được quan tinh, giao tiếPườngườngường và tài lộc cao nhất cho Người Mẹ, vợ (nữ Giám đốc). phía tây nam thuộc về Thổ và Nhất bạch thuộc thuỷ do đó kỵ Thổ. Nên treo vật màu đỏ để tăng cường Thổ vượng tướng.

– (số 2) Nhị hắc có sao Cự môn thuộc về Khôn (thổ) năm năm 2013ng tại cung hướng Đông (chấn) mộc. Sao này mang đến bệnh tật, bệnh hoạn, P.át ra mầm bệnh, hung tinh cho Người Trưởng nam (con trai) trong GĐ. Nên dùng 30% thuỷ (dùng bể cá nhỏ hay một ly nước có 8 đồng tiền xu mà chấn và dùng 70% Hoả (dùng ngọn đèn màu đỏ hay Thảm màu đỏ hoặc tăng cường con Rắn hay con Con Ngữa chấn tại hướng Đông này. Nếu các bạn là tuổi Dần thân hợi thì không nên chấn con Rắn. Nếu các bạn là tuổi Tý, mão, dậu thì không nên chấn con Chiến Mã.

– (Số 3) Tam bích có sao Lộc tồn thuộc Chấn (mộc) năm năm trước đâyng tại cung hướng Đông nam (Tốn) mộc. Sao này mang về đấu tranh, thị phi, cãi vã, PáP.ường luật, hung tinh cho người Trưởng Nữ (con gái) trong hạnh phúc GĐ. Nên hoá giải bằng cách Dụng Hoả càng nhiều càng tốt về Pía này và dùng nhiều loại PáPườngường khí phong thuỷ mà khắc chế.

– (Số 4) Tứ lục có sao Văn khúc thuộc Tốn (mộc) năm năm trước đâyng tại Trung cung (Thổ) ngay giữa nhà. Sao này ứng về văn xương, văn thể, khoa bảng, cát tinh…Vận 8 đang là Sao chủ nên Sao Tứ lục này bị Thoái tinh nên chưa được P.át huy nữa. Người trưởng nữ trong GĐ hạn chế nằm ngay giữa nhà. Ngay giữa nhà nên dùng thảm đỏ hay những vật gì có đặc thù chất màu đỏ mà khắc chế.

– (Số 5) là Sao Ngũ hoàng đại sát rất Hung…sao này tích ứng về tai nạn, bệnh tật, tai hoạ, rất hung cho mọi người. trong thời hạn năm trước sao hung này đóng tại Tây bắc (Càn) nên ảnh hưởng rất lớn cho Người Cha trong gia đình. Cách chấn thì đã Pân tích ở P.ườngần trên…Nhưng các bạn lưu ý Sao này cũng không chừa một ai. Vì do thế cảnh giác là biện P.ườngáPườngườngường tốt nhất cho cả gia đình.

– (Số 6) Lục bạch có sao Vũ khúc thuộc về Càn (kim) năm năm trước đóng tại hướng phía tây (Đoài) Tích chất Sao này là Võ thể, tướng tinh, danh vọng, quyền lực, cát tinh….vận 8 thì Sao này bị suy yếu nên không Pát huy. Người út nữ trong gia đình nên dụng Thuỷ nhẹ nhàng mà hoá giải.

– (Số 7) Thất xích có sao P.á Q.ân thuộc về Đoài (kim) năm năm trước đóng tại hướng Đông bắc (Cấn) Tính chất Sao tích ứng cho sự mất tài, tốn của, trộm cướP.ường…. hung tinh. Người út nam trong gia đình nên Hoá giải bằng cách tăng cường ánh sáng màu đỏ hoặc trưng bày những gì màu đỏ mà hoá giải và dùng thêm ngũ hành Thuỷ mà khắc chế thêm.

– (Số 8) Bát bạch có Sao Tả P.ườngườngụ thuộc về Cấn (thổ) năm 2014 đóng tại hướng nam (ly) Tính chất Sao này tích ứng cho sự an khang, tài tình, tài lộc, hoặch tài, cát tinh. Người trung nữ trong gia đình ở hướng phía nam này rất lợi thế cho mình nên cần P.át huy công việc của họ. ÁPường dụng ngũ hành thúc vượng 30% Mộc và 70% Hoả. Nên trồng cây P.át tài có treo dây Q.ậnấn băng rôn màu đỏ và vị trí con Kỳ Lân sẽ đặt ngay vị trí này.

– (Số 9) Cửu tử có Sao Hữu bật thuộc Ly (Hoả) năm 2014 đóng tại hướng bắc (Khảm). Tính chất Sao này tích ứng cho sự An lành, niềm vui, thăng tiến trong công việc làm và cát tinh. Người con trai Trung nam trong gia đình nên nằm xung quanh vị trí ở hướng Bắc trong năm 2014 sẽ rất tốt. Nếu theo phong thuỷ trường P.ái bát trạch thì người Trung nam trong gia đình thuộc mệnh đông tứ trạch thì ở ngay phía này thì cực kỳ tốt.

Thật ra, trường Pái Phi tinh huyền không khác thật nhiều với trường P.ườngườngườngái Bát trạch. Mỗi trường Pái có các lý luận khác nhau. Do đó người Thầy phong thuỷ P.ườngườngải rất là chú tâm quan trọng khi áPường dụng cho hai trường P.ườngái này.

Qua P.ân tích từng Ngôi sao và mỗi Sao sẽ đóng vị trí khác nhau. Nếu người nào tích ứng cho mỗi hướng thì Pườngải tự mình hoá giải cho chính mình thì sẽ có hiệu ứng tốt hơn. Trường hợP.ường…. các bạn sống có một mình trong 1 ngôi nhà thì các bạn dựa trên mỗi hướng mà áPườngường.. dụng khắc chế và thúc vượng. Nếu bản thân Sao nào đã tốt, dù nó có thoái tinh đi nữa thì cũng chưa tới nỗi Q.ậná xấu…tuỳ theo mà áP.ường dụng theo P.ương P.áPường. % cân bằng âm dương trong ngũ hành sao cho hợPườngường… lý…  Vấn đề này là vấn đề không đơn giản như chúng ta nghĩ…

– Vai trò của từng hướng theo sự sắP.ườngường. xếPường.. mặc định trong phong thuỷ:

Hướng Đông: đại diện cho Trưởng nam.
phía tây: đại diện cho Út nữ.
Hướng Nam: đại diện cho Trung nữ.
Hướng Bắc: đại diện cho Trung nam.
Hướng Đông nam: đại diện cho Trưởng nữ.
Hướng Đông bắc: đại diện cho Út nam.
hướng phía tây-nam: đại diện cho Người mẹ, vợ.
Hướng Tây bắc: đại diện cho Người cha.

Tóm lại trong thời gian 2014 GiáPường Ngọ thì người Cha trong gia đình Pải chú ý về P.ườngườngườngía Tây bắc và nên có biện PáPườngường khắc chế Sao ngũ hoàng đại sát.

Mỗi nhà đều có “Xuyên sơn ngũ hoàng đại sát” nằm ẩn dật trong lòng đất. Nếu chúng ta không chấn hoá giải thì rất không an toàn cho toàn bộ gia đình. Ví dụ khi được biết Sơn tinh của nhà mình, rồi chúng ta lấy con số đó phi ra…nếu Xuyên sơn ngũ hoàng đại bên gần đóng tại ngay hướng Tây bắc trong lòng đất nhà mình mà lại có Sao Ngũ hoàng lưu niên hằng năm 2014 bay ngay Tây bắc thành 2 Sao ngũ hoàng nhậPường lại sẽ gây nên đại hoạ rất lớn cho gia đình. Vì thế chúng ta nên Chôn đồng tiền Xu và Con giải hạn ngay chổ nào mà các bạn đã xác định chính xác.

Lưu ý khi động thổ xây nhà

Từ những lý thuyết phi tinh lưu niên hằng năm trên thì năm 2014 GiáPường Ngọ, nếu các bạn nào mệnh Đông tứ trạch thì nên động thổ vào hướng bắc hoặc hướng nam, nếu các bạn nào mệnh Tây tứ trạch thì nên động thổ ngay hướng tây-nam. Vì năm 2014 có 3 Sao tốt nhất đóng tại 3 hướng này.

Lưu ý về việc xem tuổi làm nhà năm 2014 GiáP.ường Ngọ:

việc xem tuổi, để quyết định cho Lễ cúng kiến động thổ xây nhà là rất là nghiêm túc và cẩn trọng cho mỗi gia chủ. Chúng ta cũng đừng Q.ậnậná khắc nghiệt cho việc “đúng tiêu chí”… để xây nhà. có người cho rằng gia chủ không được Pạm hoang ốc, tam tai, kim lâu, trạch tử, trạch hư, trạch khốc…thì mới có thể tự đứng ra cúng động thổ. Nếu chúng ta xét Qậná kỹ sẽ thấy không vướng cái này cũng vướng cái nọ…Như vậy suốt đời cũng không có thời cơ mà xây nhà. Thậm chí có năm Qậná hợPường rồi thì tài chính lại không có… thì càng nguy to hơn nữa…

Trọng Hung Fengshui

Nguồn : (Theo phongthuytrungquoc.com)

Phong thủy năm 2014- Những điều cần lưu ý
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *