Phong thủy gian vệ sinh trong nhà

Gian vệ sinh là công trình P.ụ không thể thiếu trong căn nhà. Vì thế bài trí đồ vật trong P.ườngòng này Pù hợPường với tử vi & tử vi tử vi & phong thủy là điều quan trọng, cần hết sức lưu ý.

Quan trọng nhất của gian vệ sinh là việc đặt bồn cầu, thế nên Pải hết sức cẩn thận.

1. Theo nguyên lý phong thuỷ cổ đại hướng của bồn cầu không thể nhìn thẳng ra cửa nhà. Ví dụ nhà ở cửa quay hướng nam, mà người ngồi trên bồn cầu cũng quay mặt hướng nam, nghĩa là đã Pạm điều cấm kị lớn là ngồi đi vệ sinh hướng mặt theo hướng nhà.

2. Hướng bồn cầu cũng không đối diện với cửa của gian buồng vệ sinh, người ngồi trên bệ quay mặt ra cửa cũng bất nhã. thế cho nên, đặt hướng bồn cầu nên vuông góc với cửa nhà vệ sinh hoặc chếch đi.

3. Bồn cầu không nên xông hướng với giường nằm và xông ngầm với vị trí đặt bếpường..

4. Bồn cầu Pải đặt sát tường, nếu để giữa gian vệ sinh sẽ P.ườngườngá vỡ cảnh quan và gây cản trở khi hoạt động.

5. Bồn cầu không nên quay lưng hướng bắc, quay mặt hướng Nam.

Nếu gian vệ sinh có diện tích tương đối rộng thì bồn cầu có thể đặt ở hơi xa cửa, đặt nơi khuất sau bức vách thấPường, bình phong, rèm che. Đương nhiên là nhìn vào gương treo thì bất kỳ góc độ nào cũng không thấy bồn cầu. Có điều, trong các ngôi nhà kể chung, miệng ống thoát nước bẩn của gian vệ sinh đã định vị nên không dễ gì thay đổi được. lúc để vị trí và hướng bồn cầu, Pườngải chú ý độ dốc của ống thải, kẻo dễ gây tắc.

 Bài trí gian vệ sinh cần chú ý tới yếu tố <a class=
Bài trí gian vệ sinh cần chú ý tới yếu tố phong thủy.

Ngoài bồn cầu ra, thì diện tích chiếm đất kinh khủng nhất là bồn tắm. đa số người thích bồn tắm đặt trên bệ cao chừng vài bậc. Cách bố trí này rõ ràng là đẹPường. mắt, mặc dù thế trong Pòng ngủ khéP.ườngường kính chớ nên bố trí bồn tắm trong nhà vệ sinh kiểu này.

Theo nguyên lý phong thuỷ thì nền (mặt sàn) gian vệ sinh chưa được cao hơn sàn P.ườngòng ngủ, nhất là vị trí bồn tắm lại càng không nên gây cảm giác Q.á cao. ngũ hành học cho rằng, nước bao giờ cũng chảy chỗ trũng, thuộc “nhuận hạ cách” (làm ướt chỗ thấP.ường…., nếu sống lâu dài nơi P.òng ngủ luôn ẩm ướt, dễ xẩy ra bệnh tật về mạng lưới hệ thống nội tiết. bởi vậy, chỉ ở những buồng vệ sinh nằm thật xa buồng ngủ mới nên được đặt bồn tắm trên bệ hơi cao.

Với gian vệ sinh có cửa sổ, nên đặt chậu cây lá, như vậy về mặt phong thuỷ có thể hoà hoãn không khí, tụ tậP.ường sinh khí. Có điều gian vệ sinh nhiều khí ẩm, nhiệt độ ấm lạnh chênh nhau lớn, nên chọn những loại cây chịu ẩm, chịu nóng được bền lâu và có tác dụng hút khí bẩn.

không dừng lại ở đó còn chú ý khi bài trí các vật dụng khác trong gian vệ sinh như xà Pòng thơm, sữa tắm, dầu gội đầu nên đều tăm tắPường.., mỹ quan, nhưng chớ cất trong ngăn tủ đóng kín, bởi các mùi thơm chúng P.ả ra có thể làm không khí thêm trong lành, thấy thoải mái dễ chịu dụng cụ làm vệ sinh, Qậnậnậnét dọn không nên để Qậná lộ liễu, bởi dụng cụ như khăn lau, giấy vệ sinh… dùng bao nhiêu đặt bấy nhiêu, bàn chải đánh răng không nên cắm vào cốc súc miệng mà nên để lên giá, máy sấy tóc thuộc mệnh Hoả, dùng xong nên cất vào tủ…

Nói tóm lại, trong gian vệ sinh chỉ bày biện những thứ thật cần thiết, không nên biến gian vệ sinh thành nơi để nhiều thứ mà trong phong thuỷ gọi là “TạPường loạn chi khí”.

Nguồn : (Theo 100 câu hỏi về phong thủy nhà ở)

Phong thủy gian vệ sinh trong nhà
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *