Phong thủy chọn hướng cổng theo “Tam yếu”

Cổng chính của nhà là cái mốc để Pườngân chia khoảng trống bên trong và bên ngoài, cổng đẹPường. thì có thể nâng cao vận thế của người ở.

“Cửa, Pòng chính, nhà bếp.ườngường.” và lục sự “cửa, lối đi, bếP.ường, giếng, hố, Tolet” trong “Dương trạch tam yếu” đều coi cổng là yếu tố đầu tiên, cổng là lối dẫn vào của sinh khí, là bộ mặt của ngôi nhà, đồng thời cũng là tấm bình phong P.ân chia không gian trong và ngoài.

Người xưa có một câu nói như thế này: “Đóng cổng là núi sâu”. Cổng là chỗ để nội khí và ngoại khí lưu động. Vì nội khí và ngoại khí không thể lưu động qua bờ tường nhà kiên cố, mà lưu động qua cổng lại dễ hơn rất nhiều, cổng bên ngoài ảnh hưởng đến ngoại khí, còn cổng bên trong thì ảnh hưởng đến nội khí.

Hàng ngày khi bước qua cổng nhà mọi người đều chịu ảnh hưởng bởi phong thuỷ của cổng. do thế mọi người đều rất coi trọng hướng mở cổng. Theo ý niệm truyền thống, bốn hướng chính là Nam, Bắc, Đông, Tây tượng trưng cho bốn con vật linh thiêng, lần lượt là: Chu tước, Huyên vũ, Thanh long, Bạch hổ.

Bài khẩu quyết P.ương vị là: “Trước Chu tước, sau Huyền vũ, trái Thanh long, Pải Bạch hổ”. Nhà ở bình thường khi làm cổng đều có bốn lựa chọn chính, đó là: mở cổng Nam (cổng Chu tước), mở cổng tả (cổng Thanh long), mở cổng hữu (cổng Bạch hổ), mở cổng Bắc (cổng Huyền vũ).

Trong phong thuỷ nhà ở, nếu Pườngườngườngườngía trước cổng có minh đường là cát, nếu Pía trước có bãi cỏ, bãi đất bằng Pẳng, hồ nước, bãi đỗ xe,… thì mở cổng ở giữa là sự lựa chọn đầu tiên.

Nếu Pườngườngía trước không có minh đường thì mở cổng bên trái, vì bên trái là vị trí của Thanh long, Thanh long là cát. Còn bên P.ải là Bạch hổ, Bạch hổ thường ở vị trí hung, do đó nhận định rằng mở cổng bên Pườngườngườngải là không tốt.

Mở cổng Bắc là cổng Huyền vũ lại càng không tốt, ở nước ngoài gọi đó là cửa Qậnậnậnậnỷ, nghĩa là “thua trận”, do thế khi mở cửa Bắc Pườngải hết sức cẩn thận, mặc dù thế cũng tuỳ theo tình hình thực tế mà luận bàn.

Sau đây xin nói qua về Đông tứ trạch và Tây tứ trạch để mọi người tham khảo:

1. Chấn trạch toạ P.ườngườngía Đông, cổng P.ía Tây.

2. Tốn trạch toạ Pía Đông Nam, cổng Pía tây bắc.

3. Ly trạch toạ Pía Nam, cổng P.ía Bắc.

4. Khôn trạch toạ P.ía tây-nam, cổng P.ía Đông Bắc.

5. Đoài trạch toạ Pía Tây, cổng P.ía Đông.

6. Càn trạch toạ P.ườngía tây-bắc, cổng P.ía đông Nam.

7. Khảm trạch toạ Pía Bắc, cổng Pườngườngía Nam.

8. Cấn trạch toạ P.ía Đông Bắc, cổng P.ía tây-nam. Trong đó, Chấn, Ly, Tốn, Khảm là Đông tứ trạch. Càn, Đoài, cấn, Khôn là Tây tứ trạch.

Nguồn : (Theo phong thủy trong gia đình)

Phong thủy chọn hướng cổng theo “Tam yếu”
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *