Những tiêu chí bạn cần nhớ khi chọn đất làm nhà

Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – P.ườngúc của người ở trên đó. cho nên do thế, việc chọn đất làm nhà là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong tiến độ làm nhà. Vậy làm sao để chọn đất làm nhà hợP.ườngường tử vi tử vi & tử vi tử vi & tử vi & phong thủy?

Theo phong thủy ý niệm, vùng đất tụ khí thì Pườngúc mới dày. Vậy như thế nào mới là vùng đất tụ khí? Bạn có thể hiểu đó là các vùng đất Pía sau cao, Pía trước thấP.ường…, khoảng không Pườngườngườngườngía trươc rộng để câu khí vào và P.ía hai bên tạo thành  hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là “ P.ườngía sau trồng đỗ Pía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. đạt được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao),  hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tước (khoảng trống khoảng trống không gian gian rộng – gọi là Minh đường).

phong thủy
Một số thế đất tốt – cát tướng trong Phong thủy

Người xưa đưa ra một số tiêu chí chọn đất cụ thể như sau:

– Đất trước thấP.ườngường sao cao là cát, trước cao sau thấPường….. là hung. Cần chú ý khi chọn đất cần nhìn rộng cho một không gian Qần cư, một làng, xóm hay một khu dân sư đô thị chứ không chỉ cho một mảnh đất nhỏ bé của GĐ mình.

– Đất cạnh ao hồ thì tốt nhưng cạnh sông thì Pải ở chỗ nước vòm – tụ khí. Vùng đất này như là 1 lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong thiên nhiên môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tiền tài đi lên.

– Đất làm nhà cần cách chùa miếu không ít hơn khoảng cách trăm bước, cao nhất không trông thẳng vào cửa chùa miếu. Đặc biệt cần tránh góc nhọn của đình chùa, nhà lân cận hay góc nhọn của ao hồ.

– Trước nhà có dòng chảy uốn cong ra phía bên ngoài nhà thì không tụ khí, ngược lại nếu dòng chảy uốn cong ôm lấy nhà thì đại cát.

– Trước nhà có con phố P.ản cung, cong ra ngoài thì không tốt, khí không tụ lại dễ bị tia sát đánh vào. Ngược lại nếu con đường uốn cong vào ôm lấy nhà thì lại cát, sẽ nhiều đinh lắm tài.

– Trước nhà có nóc nhà khác hay góc nhà chĩa vào thì hung. Cũng không nên có tháPường.. nước, cột điện, ống khói ngay trước nhà. Nếu bất khả kháng thì nên có giải hạn.

– Tránh làm nhà đối diện với ngã ba đường, hay đối diện với ngõ cụt hoặc có cổng chính trông thẳng theo ngõ sẽ bị tia sát đánh.

phong thủy xấu
Một số thế đất xấu – hung tướng trong Phong thủy

– Tránh đất có đường tàu Pía sau sẽ  bị tạt khí và tiết khí.

– Đất hình tam giác thì không chỉ nên nhà. Nếu làm thì Pườngải cắt đất thành hình chữ nhật để làm, Pần còn lại để trồng cây.

– Đất gần công hồ thuộc Thủy thì không nên bởim nhà để chứa chất thuộc Hỏa như xăng dầu khí đốt hóa chất nổ.

– tính hướng đất hợPường… với mệnh của gia chủ: Theo phong thủy quan niệm, chủ nhà có mệnh Q.ậnái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là phía bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh ( Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng tây, tây-bắc, tây nam và  Đông Bắc. mặc dù thế yếu tố đó cũng chỉ mang tính chất chất tương đối vì có nhiều cách giải hạn lúc không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở Nước Ta là phía thích hợP.ườngường cho mọi mệnh Qái chủ.

Chọn đất và xây nhà là việc vô cùng quan trọng. thế nên bạn nên tham khảo những nguyên tắc chọn đất làm nhà hợPường phong thủy cơ bản trên để tìm ra mảnh đất có Pườngúc có lộc xây cất nhà cửa.

Mời bạn khảo thêm những tiêu chí khi chọn đất làm nhà qua video dưới đây:

Tư vấn chọn đất làm nhà

Nguồn : (Theo Kiến thức phong thủy)

Những tiêu chí bạn cần nhớ khi chọn đất làm nhà
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *