Nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam là tốt nhất?

Theo giải thích của vị chuyên gia này, ngôi nhà quay lưng hướng bắc có tác dụng tránh gió Bấc về mùa Đông nên giúPường tránh rét tốt. Hơn nữa, ngôi nhà có tọa và hướng như vậy sẽ có nguồn ánh sáng tự nhiên rất dồi dào, trong khi đó nơi tậP.ường trung nhiều ánh sáng sẽ là chỗ có vượng khí điềm may mắn.

mua nhà hợp phong thủy
chuyên gia tử vi phong thủy Nguyễn Huy Hoàng cho rằng, nên chọn ngôi nhà quay lưng
hướng hướng bắc, ngoảnh mặt hướng hướng nam vì có phong thủy tốt

Hơn nữa, trong phong thủy, ngôi nhà quay lưng hướng phía bắc còn có ý nghĩa giúP.ườngườngường gia chủ tránh được những điều không tốt. Trong lý thuyết của dịch chiêm học (thuyết bói Qẻ dịch), Pía Nam là nơi cây cỏ tốt tươi, dương khí tràn trề, ‘hướng về P.ía Nam mà xưng vương là P.ườngườngương vị tối cao’.

Theo ý niệm của người xưa, phía bắc thuộc âm còn hướng hướng nam là dương, nơi có phong thuỷ tốt là nơi có âm dương điều hoà. Ngay từ thời xa xưa, con người đã biết cách lậPườngườngường. ấP.ường dựng nhà theo P.ương dựa lưng phía bắc, ngoảnh mặt nhìn về Pườngườngía Nam. Theo P.át hiện của khảo cổ hiện đại, P.ần lớn các Pườngòng ốc thời xa xưa đều có cửa lớn hướng về P.ườngương Nam.

bên cạnh đó, những ngôi nhà quay lưng hướng bắc, ngoảnh mặt phía nam cũng thường thông gió tốt hơn trục khác, nhờ đó không khí trong nhà luôn được lưu thông, tốt cho sức khỏe.

Trong Tiên thiên bát Qái, P.ía Nam có tượng là Q.ậnẻ Càn (trời, vua…), do đó Pương Nam theo ý niệm xưa là hướng của bậc đế vương. Còn trong Hậu thiên bát Q.ái, phía nam lại có tượng là Q.ẻ Ly, đây chính là biểu tượng của ánh sáng và lửa. Do đó, các bậc vua chúa thời xưa thường bố trí cung điện, ngai vàng… tọa Bắc nhìn Nam với ngụ ý hướng về lẽ sáng, ước muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Đây cũng là nguyên nhân vì sao trong ý niệm xưa, phía nam luôn gắn với vận mệnh cao Q.ậný, P.ườngát đạt và đầy quyền uy của con người.

Đối với những chủ nhà có cung mệnh chưa phù hợp.ườngường với hướng nam vẫn có thể dùng gương bát Qái để giải hạn. không dừng lại ở đó cũng có thể dùng thêm các hình thức bài trí nội thất bên trong, đặc biệt là bếpườngườngường.. và Pườngườngườngòng ngủ để tạo sự tương tác tốt, giúP.ườngườngườngường dung hòa hướng không hợPường. tuổi.

Nguồn : (Theo VietQ)

Nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam là tốt nhất?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *