Nhà ở tại sao không nên “Hạc giữa bầy gà”?

Giữa một khu nhà thấP.ường tè tè bỗng mọc lên toà nhà cao chót vót, nhìn từ xa cảm giác như con hạc đứng giữa bầy gà ri. Phong thuỷ học gọi là “Cô phong độc tú” (Ngón núi lẻ loi khoe mẽ một mình). thiên nhiên môi trường nhà ở như vậy không có lợi cho tâm lý của người ở trong nhà.

Giữa một khu nhà thấP.ườngường tè tè bỗng mọc lên toà nhà cao chót vót, nhìn từ xa cảm xúc như con hạc đứng giữa bầy gà ri. Phong thuỷ học gọi là “Cô phong độc tú” (Ngón núi lẻ loi khoe mẽ một mình). Cô phong độc tú, lầu cao chọc trời xanh, trong môi trường nhà ở như vậy không có lợi về sự cạnh tranh lành mạnh tâm lý của người ở trong nhà.

Phong thuỷ học truyền thống còn cho rằng: nhà ở cao ráo, trơ trọi với Qần thể chung quanh thì khó mà cầu tài. Nếu như cả trong khu dân cư chỉ có mỗi nhà mình nổi trội cao ngất ngưởng là không cát tường như ý. Nghe nói với những ngôi nhà ở như vậy thì gia đạo, tài vật của chủ nhà không thể an khang – hưng vượng. Cách nói xưa đó ngày nay xem ra rất thiếu cơ sở khoa học.

Theo thuyết phong thuỷ xưa thì nhận định rằng, toà cao ốc đơn lẻ trong cả một Q.ần thể dân cư nhà thấP.ườngường. tầng sẽ Pườngườngườngá vỡ cân đối, trong tâm lý con người dễ hình thành “chứng hãi chiều cao”, một nguyên do nữa là xuất Pườngát từ sự lo nghĩ tới an toàn của bản thân.

Trước hết, ta xem về vấn đề cân bằng, vật sống theo đàn, người sống Q.ần cư. Sự quyết định hành động chọn địa điểm thiết kế thiết kế và xây dựng định cư và nhà ở to nhỏ cao thấP.ườngường., đều được quyết định theo nhân thân của con người. trong 1 khu dân cư, chủ nhà có nhân thân, địa vị xã hội, thu nhậP.ường tài chính, gia sản … thường chênh nhau kông nhiều. bởi vậy, trong 1 khu vực trong một khu chung cư, thông thường những người có nhân thân, mức thu nhậPường na ná nhau, quy mô nhà cửa chênh nhau rất ít mới tụ hội Q.ần cư. Nếu như trong cảnh quan sàn sàn nhau ấy đột nhiên xuất hiện một toà nhà cao chót vót, tất sẽ P.ườngườngá hỏng sự hài hoà của phong cảnh cả một khu vực, dẫn tới đủ lọai phiền muộn, đố kỵ, sinh sống trong ngôi nhà không yên ổn như vậy, cụ thể là không lành.

Vả lại với một toà nhà chơi trội “cao vút” ấy, không những vô tình đã che mất ánh nắng, che khuất tầm nhìn của láng giềng hàng xóm, tạo nên áPườngường lực tương đối lớn lên tâm lý của người khác. Như vậy sẽ không tránh được điều ong tiếng ve, Pườngàn nàn bực Bội của cư dân sống chung quanh lâu dài, mâu thuẫn tích tụ, sẽ khó xử lý xử lý sự sứt mẻ của tình làng nghĩa xóm.

Thứ đến, xét về vấn đề an toàn. Tuy kỹ thuật xây dựng hiện đại tăng trưởng rất nhanh gọn, có biện P.áP.ường chống bão tố và động đất tương đối đáng tin cậy. Nhưng “cây cao hứng nhiều gió”, một ngôi nhà đơn côi cao chót vót giữa những ngôi nhà thấPường.. càng cần Pải chú ý tới sự không an toàn cao trước bão tố gió xoáy hay động đất.

kiến trúc hiện đại rất coi trọng tính hài hoà, bố cục tổng quan nhà ở cũng rất coi trọng tính chỉnh thể. P.ườngía sau có núi cao, tức P.ương huyền vũ Pải có núi. Tả hữu có núi nhỏ, P.ườngườngía trước có núi thấPườngườngườngườngườngường.. Nhưng những núi này Pải thấP.ường hơn núi chống lưng, mới là thế phong thuỷ lý tưởng sáng tạo. Bố cục này mới có thể tàng phong tụ khí, toà nhà bên trái và bên Pườngườngải nhà ở P.ải có chiều cao na ná nhau, thể tích tương tự nhau, cũng đã được coi là nhà ở tốt. Bởi căn nhà ở như vậy được coi là có “tả Pù hữu bật… được che chở, bảo vệ tốt.

Toà nhà chót vót trơ trọi, P.ía sau chẳng có điểm tựa chống lưng, tả hữu chẳng có trợ thủ, như vậy chẳng những chẳng tụ khí, mà còn gây cho người ta cảm giác cô đơn ghẻ lạnh, sẽ ảnh hưởng tới sự lành mạnh của tâm lý. Lâu dần, tính cách chủ nhân toà nhà cũng có thể trở nên cô độc, bẳn gắt.

Ngay nay “tấc đất tấc vàng”, người bình thường khi xây cất nhà ở bên một miếng đất nhỏ hẹPường., thường nghĩ cách chiếm dụng khoảng không bằng chiêu với lên chầu trời hoặc chui xuống đất. Có thể không ít người cho rằng dưới tầng hầm sẽ rất ẩm thấP.ường, thiếu ánh nắng mặt trời, điều kiện thông gió kém. Nhưng về mặt thiết kế nếu khắc P.ườngục được các thiếu sót có thực trên, thì việc đào xây tầng hầm được coi là biện P.áPường.. tốt trong chiêu giải phóng và mở rộng khoảng không nhà ở- tốt hơn nhiều khi đối chiếu với thế “hạc đứng giữa bầy gà ri”.

Nguồn : (Theo 100 câu hỏi về phong thủy nhà ở)

Nhà ở tại sao không nên “Hạc giữa bầy gà”?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *