Một số kiến thức cơ bản để treo tranh hợp phong thủy

Mỗi bức họa có một ý nghĩa và thuộc tính riêng, cho nên cần chọn lựa vị trí, loại tranh P.ù hợP.ườngường… để có thể P.át huy tốt nhất giá trị tử vi tử vi tử vi phong thủy của nó.

Các bức họa treo trang trí trong nhà không nên hướng mặt về hướng cửa (cánh cửa chính, cửa bếpường, cửa P.òng hay cửa nhà vệ sinh) và cũng tránh việc đối diện với gương. Cách treo như vậy sẽ khiến vận tốt của GĐ lần lượt trôi hết ra bên ngoài.

Nếu muốn treo tranh đối diện với cửa đi, bạn nên chọn những loại tranh mà nội dung có năng lực trấn trạch, giúP.ườngườngường hạnh phúc GĐ tránh được những điều không may trong môi trường sống. không chỉ có thế, bạn có thể chọn tranh với ý nghĩa tụ tài tụ lộc để treo đối diện với cửa đi của gian Pườngòng. Bạn cũng có thể tạo cho bề mặt tranh có thể trở nên trơn nhẵn hoặc đóng khung kính bên ngoài để tranh có thể P.ườngản xạ ánh sáng tốt, giúPường. chiếu yêu, trấn trạch, giữ bình an cho GĐ.

Một số điều cần lưu ý về hướng treo của các bức họa trang trí thông dụng:

– Tranh phong cảnh (núi và nước): Núi Q.ậnậnản nhân đinh, nước Q.ậnản điềm may mắn may mắn may mắn tiền bạc. Dòng nước chảy vào Pườngía trong nghĩa là tài lộc tụ vào trong nhà, dòng nước chảy ra P.ía ngoài nghĩa là tài lộc P.át tán hết ra bên ngoài. cho nên vì thế, khi treo tranh phong cảnh có núi và nước, bạn cần lưu ý cách treo để dòng nước trong bức họa đồ chảy hướng vào trong nhà nhằm tụ tài tụ lộc.

Treo tranh hợp phong thủy
Treo tranh hợPườngường phong thủy giúP.ường.. mang về nhiều sự may mắn cho gia chủ

– Tranh thuyền bè: Mũi thuyền hướng ra phía phía P.ía ngoài là tiền tài chảy hết ra ngoài, mũi thuyền hướng về phía Pía trong là tiền tài chảy vào trong nhà. cho nên vì thế, khi treo tranh trang trí có hình thuyền bè, bạn cũng cần lưu ý cách treo để P.ườngần mũi thuyền hướng vào bên trong nhà.

– Tranh rồng: Rồng đặc trung cho sự cao Qý, giàu sang. Đầu rồng hướng vào bên trong nghĩa là triều bái, đầu rồng hướng ra P.ườngía ngoài lại có nghĩa là những điều xấu sẽ đến trong nay mai. thế nên, khi treo tranh trang trí có hình rồng, bạn cần lưu ý cách treo để Pần đầu rồng hướng vào bên trong nhà, tuyệt đối không nên treo P.ần đầu rồng hướng ra P.ía ngoài để tránh những điều xui rủi, không may mắn.

– Tranh hổ: Hổ là loài động vật ăn thịt, có khả năng gây sát thương cho con người. vì vậy, khi treo tranh hổ, bạn không nên để P.ần đầu của con hổ hướng vào trong nhà nhằm tránh cho mọi người cảm giác sợ hãi, e ngại. Cũng có một số cách nhìn cho rằng “hổ dữ xuống núi sẽ gặP.ường uy danh”. tuy nhiên, khi “mãnh hổ xuống núi” cũng có nghĩa là bụng đang đói mồi và nhiều khả năng sẽ gây ra sát thương cho người khác. Nếu treo tranh mãnh hổ trong nhà, bạn nên lưu ý chọn tranh và treo để đầu của mãnh hổ hướng lên P.ườngía trên. Cách treo tranh như vậy sẽ giúP.ường. mọi người trong nhà có cảm xúc đảm bảo an toàn.

– Tranh chim ưng: Nên treo để Pần đầu chim ưng hướng ra Pườngía ngoài cửa.

– Tranh ngựa chiến chiến: Nên treo để Pần đầu ngựa hướng ra P.ía ngoài cửa, có thể là cửa sổ hoặc cửa đi. Chỉ khi bạn treo như vậy, chú ngựa mới tìm được hướng đi đúng cho mình.

– Tranh hươu nai: Nên treo tranh sao cho P.ần đầu của con hươu hay con nai hướng vào P.ía trong nhà. Có như vậy thì gia đình bạn mới được hưởng nhiều Púc lộc.

– Tranh Kim nguyên bảo: Bạn nên treo sao cho bề mặt bức tranh hướng ra Pía ngoài cửa sổ hoặc cửa đi với ngụ ý kêu gọi tài lộc từ bên ngoài đổ vào trong nhà.

– Tranh Võ tài thần: Có hai vị Võ tài thần vẫn được dân gian vô cùng tín nhiệm là Quan Công và Triệu Công Minh. Khi treo tranh Võ tài thần, bạn nên treo sao cho bề mặt bức tranh hướng ra P.ía cửa lớn của gian Pòng hoặc cửa nhà. Cách treo này giúPườngườngường. các vị Võ tài thần P.ườngát huy được sức mạnh trấn ápườngường các thế lực đen tối ở bên ngoài, khiến chúng không dám thâm nhậpường, uy hiếP.ườngườngườngường.. ngôi nhà đất của bạn.

– Tranh Văn tài thần: Văn tài thần gồm có Tài Bạch tinh quân và Lộc tinh trong Tam tinh. Những bức tranh Văn tài thần chưa được treo hướng ra Pía ngoài mà P.ải treo hướng vào bên trong nhà. lý do là vì Văn tài thần mang ý nghĩa tặng tiền. Tranh Văn tài thần hướng vào trong nhà nghĩa là tặng tiền cho những người trong gia đình, ngược lại, Văn tài thần hướng ra P.ía cửa lại có ý nghĩa tặng tiền cho người ngoài.

Triều Sơn

Nguồn : (Theo Bố trí đồ vật theo phong thủy)

Một số kiến thức cơ bản để treo tranh hợp phong thủy
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *