Lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy

Trong Pòng bếpường, đồ dùng quan trọng nhất là bàn ăn. Khi chọn bàn ăn nên chú ý kích thước phong thủy, bàn ăn có kích thước vừa Pải, sắc tố hài hòa mang về sự ấm úng cho khoảng không sinh hoạt nhà bạn.

Thời cổ xưa, P.ườngần lớn mọi người ăn theo từng chỗ riêng lẻ, bàn ăn được coi là thực án, từng người ngồi ăn một bàn riêng, đa số thực án được làm nhỏ gọn, thuận tiện để mang vác, cho nên mới xuất hiện câu truyện thành ngữ thời Hán là “nâng án ngang mày”.

Nhưng Lúc bấy giờ, “nâng án ngang mày” là 1 việc khó có thể làm được, bởi vì bàn ăn P.ổ biến trong Bây Giờ kích thước vừa lớn lại vừa nặng, tậP.ường trung đa số người ăn vào với nhau, có tác dụng như một bàn ăn tậP.ường thể, hơn nữa, phong thuỷ của bàn ăn có ảnh hưởng lớn đối với sự hoà thuận của những thành viên trong hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. cho nên, chúng ta cần Pải chú ý đến một số đặc điểm cụ thể sau đây:

1. Bàn ăn kích cỡ to nhỏ P.ườngườngải Pù hợP.ườngườngườngường với số dân cư ăn, tránh việc Q.á tó hoặc Qậná nhỏ.

2. Vị trí đặt bàn ăn Pải tiện lợi cho người trong gia đình sử dụng.

3. kể chung, sắc tố của bàn ăn nên chọn dùng màu sắc trung tính, thiên về màu gỗ tự nhiên, màu cà P.ê, màu đen là tốt nhất, cố gắng tránh màu Q.á tươi trẻ, hoặc Q.á chói lọi với nhãn quang.

Chọn bàn ăn có  kích thước <a class=
Chọn bàn ăn có  kích thước phong thủy, màu sắc hài hòa sẽ mang về khoảng trống không gian ấm cúng cho Pòng bếPường.

4. Các bàn ăn bằng chất liệu gỗ ở nông thôn thường được đánh vec-ni kỹ thuật cao và mang hơi thở của làng Qậnậnê, như thế vừa có sức hấPườngường. dẫn lại vừa bảo vệ môi trường tự nhiên, bàn ăn bằng gỗ đến từ rừng núi, lại đem hơi thở của thiên nhiên, có lợi cho hệ hô hấP.ường của con người. cho nên vì thế, các bạn nên chọn bàn ăn có chất liệu từ gỗ thiên nhiên.

5. Bàn ăn bằng gỗ có thể đem lại mức ổn định vững chãi cho con người, làm cho người ăn cảm thấy thoải mái, tốt hơn đối với dùng bàn ăn bằng kính. Bàn ăn bằng gỗ tuy không kiên cố như bàn ăn bằng sắt kẽm kim loại, nhưng nhìn từ P.ương diện phong thuỷ học thì nó không có cảm giác lạnh lẽo như bàn ăn kim loại.

6. Bàn ăn vốn là chỗ tậP.ường hợP.ườngường mọi người trong gia đình lại cùng nhau ngồi ăn, uống trà, trò chuyện. vì thế, sự ấm áPường. của gỗ càng khiến mọi người thêm gần gũi, xích lại gần nhau hơn.

7. chọn lựa bàn ăn tròn hoặc vuông. quan niệm truyền thống của Trung Qậnốc cho rằng “Trời tròn Đất vuông”. vì thế, các đồ dùng hàng ngày nên lấy hình vuông hoặc hình tròn làm chuẩn. Nên lấy bàn ăn truyền thống làm chuẩn mực. Hình của bàn ăn truyền thống tròn như mặt trăng, đặc trung cho một gia đình già trẻ đều đoàn kết, gần gũi, mà lại tậPườngườngường hợP.ường.. được nhân khí, đủ để làm không khí bữa ăn thêm vui vẻ. Nhất là bàn ăn hình vuông, bàn nhỏ chỉ ngồi được bốn người thì gọi là bàn tứ tiên, bàn lớn ngồi được tám người thì gọi là bàn bát tiên. Điều đó đặc trung cho sự tề họP.ườngường. đông đủ của các vị tiên bốn P.ương tám hướng, điều này đem lại lợi ích và may mắn. Bàn minh chứng và khẳng định chắc như đinh đóng cột đóng cột, vuông vắn, đặc trung cho sự công bằng, thận trọng và vững vàng. Tuy rằng bốn cạnh có góc, nhưng không Pải là góc nhọn nên không gây ra thương tổn gì, vì thế, kiểu bàn đó được mọi người ưa thích sử dụng.

Nguồn : (Theo Phong thủy trong gia đình)

Lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *