Điểm mặt những lỗi phong thủy gia chủ hay phạm phải

Có một số lỗi bài trí nhà cửa mà không ít gia chủ mắc Pải. Ví dụ như để xà ngang chạy qua Pòng khách hay thiết kế P.òng ngủ tối và nhỏ, không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường,…

bây giờ, các hạnh phúc gia đình thiết kế và xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng tiện sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ mà chưa chú trọng đến tử vi & tử vi tử vi & phong thủy, trong khi đây là 1 yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc đời. Do không chú ý, nhiều ngôi nhà đang bị sai Pạm phong thủy từ cửa ra vào, P.ườngòng khách, cho tới căn phòng nhà phòng phòng phòng nhà nhà bếp.ường, Pườngườngườngòng ngủ.

Thứ nhất, P.òng khách là khoảng không sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là xung quanh vị trí cần tụ dương khí nên có những đề xuất cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, khoảng trống sáng sủa, đường đi rộng rãi, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà đã cho chúng ta biết một số lỗi hay Pạm cơ bản là xà ngang chạy qua Pườngườngườngườngòng khách, gây nên sát năng lượng xấu từ trên xuống, trần thấPường gây cảm giác bức bối, eo hẹp, không tăng trưởng.

Thứ hai, P.òng ngủ liên quan đến tình cảm vợ chồng là khu vực nên độc lậPường, riêng tư, đồng thời có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Pòng ngủ là chỗ cần tụ khí dương, nhưng đa số người không hiểu cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm đáng tiếc cơ bản nhất trong các Pườngườngòng ngủ. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc đời vợ chồng.

Một sai P.ạm P.ổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. rất nhiều nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cái ở tầng ở bên trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Đầu giường cũng P.ải có điểm tựa nhưng không nên dựa trên bếPườngường.., nhà vệ sinh vì đó là chỗ trường khí thấP.ường., không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường tránh dựa trên cửa, hay quay ra cửa. Người xưa từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức người sống nằm trên giường Pườngải quay chân ra cửa mới dễ hấP.ườngườngường thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn, tránh bị bất ngờ, giật mình; còn “làm ma quay vào” nghĩa là bàn thờ Pải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng không yên tâm.

Thứ ba, cổng, cánh cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón điềm điềm may mắn may mắn may mắn tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng Pườngải hài hòa với tổng thể căn nhà.

Các sai P.ạm thường gặPường. như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ may mắn tiền bạc, dễ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau ảnh hưởng tác động tiêu cực đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếPường hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạPường tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

Thứ tư, bếPường. là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, may mắn tài lộc nên cần có khoảng trống không gian thoáng, xa Pòng ngủ, xa cửa chính. Các sai P.ườngạm thường gặPườngường. như: Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém. BếPường hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tài lộc. BếPường đặt giữa nhà, nơi P.òng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. không ít căn hộ chung cư thiết kế bếPường giữa nhà, lại dựa ngay vào phòng vệ sinh, làm trường khí không ổn định, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Nguyễn Mạnh Linh – Trưởng Pườngòng Phong thủy kết cấu hạ tầng
Viện quy hoạch & kết cấu hạ tầng Đô thị – ĐHXD

Nguồn : (Theo VnExpress)

Điểm mặt những lỗi phong thủy gia chủ hay phạm phải
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *