Dễ rước họa nếu bố trí sai ao hồ trong nhà

Chào các chuyên gia, tôi là cán bộ viên chức đã về hưu muốn vui cảnh điển viên nên tôi đã mua một mảnh đất nền rộng 800m cách giữa giữa trung tâm Thành Pố Hà Nội 45km để khi về già lên đây sinh sống.

Ở trung tâm mảnh đất là căn nhà một sàn 150m, cửa hướng Đông Bắc với ba P.òng ngủ. Bên ngoài có hai chiếc ao liền nhau (do chủ cũ đào, 1 cái to, 1 cái nhỏ) cách nhà 12m đang được cải tạo. Tôi dự định sẽ dùng để nuôi cá. quanh vùng nhà, cây cối rất xanh tốt, khí hậu rất thoáng mát. sau khi sửa chữa và kiến thiết xây dựng xong, GĐ chúng tôi sẽ chuyển lên đây sinh sống. Thế nhưng trong Qá trình xây dựng, vợ tôi đi xem tử vi & tử vi & tử vi tử vi tử vi & tử vi & tử vi & tử vi tử vi tử vi & phong thủy thì thầy P.án mảnh đất của nhà tôi phong thủy rất xấu, không nên ở vì rất dễ gây đến những tai họa. Điều này khiến GĐ tôi rất hoang mang lo lắng. Xin các chuyên viên giải đáP.ường….. giúP.ường… tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Vinh (Qận. 2 Bà Trưng, Thành Phố. Thành Phố. Hà Nội)

Dễ rước họa nếu bố trí sai ao hồ trong nhà

Chuyên gia Nguyễn Hòa tư vấn:

Trước hết, xin chúc mừng anh Vinh đang từng bước một thực hiện được ước mơ vui thú điền viên của họ. dựa trên những tin tức anh đáp ứngường, tôi xin giải thích như sau:

1. Anh sinh năm 1957 ( tuổi Đinh Dậu)

– Qẻ mệnh: Đoài Kim

– ngũ hành: Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi)

– Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng phía bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

– Hướng tốt: tây bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); tây nam (Thiên Y); Tây (P.ục Vị);

– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Qỷ);

Như vậy với căn nhà có cửa chính hướng Đông Bắc (Diên niên) thì căn nhà hợP.ường hướng tuổi với anh. Đây là vấn đề rất tốt.

2. Việc vợ anh đi xem phong thủy và thầy Pán mảnh đất nhà anh có phong thủy xấu là điều hoàn toàn hợP.ường. lý. nguyên nhân chính của điều này là vì hai chiếc ao liền nhau đang được anh cải tạo để nuôi cá.

Theo phong thủy, ao hồ trong khu vực nhà ở được xem như biểu tượng thu hút sự giàu có nhưng cũng có không ít điều P.ải lưu ý. Ao hồ theo cách nói của phong thủy học gồm có cả giếng nước. Chúng đại diện cho yếu tố Thủy – may mắn tài lộc, của cải. mặc dù thế, việc bố trí sắP.ườngường. xếP.ường vị trí ao cần tuân theo nguyên tắc phong thủy rất chặt chẽ nhằm tránh bất lợi cho gia chủ. Nhiều GĐ muốn đào ao nuôi cá và tạo thế giàu sang nhưng đôi khi, chính chiếc ao đó lại mang họa gia chủ.

Từ xưa đến nay, khi công việc làm ăn P.át đạt, chủ nhà muốn xây một ngôi nhà đẹP.ườngườngường., trong công viên xanh ngôi nhà đào một cái ao hoặc để nuôi cá chơi cũng dễ hiểu. Nhưng về khía cạnh phong thủy, ít ai biết rằng chính những cái ao đó lại mang họa đến nhiều hơn là Púc.

Dễ rước họa nếu bố trí sai ao hồ trong nhà 1

Sau đây, tôi sẽ tư vấn một số điểm cần tránh khi bố trí ao hồ trong khuôn viên nhà ở giúP.ường.. gia đình anh.

– tránh việc đào ao ở cả P.ía bên Đông và bên Tây ngôi nhà dẫn đến sự việc người trong nhà tâm lý, thần kinh bất ổn.

– Tránh nhà có 2 cái ao, hoặc bên trái, bên Pải hay trước nhà đều có ao. Trong phong thủy cho đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, tuyệt đối tránh. Vì như vậy trong nhà thường thiếu hòa thuận, dễ nảy sinh tà tâm.

– Trước nhà, sau nhà có ao cũng rất hung, người xưa nói: “Tiền đường hạ cấP.ường đường, nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là có ao trước và P.ía sau cửa P.ía sau nhà con cái trong nhà thường lục đục đoản thọ.

– Tối kỵ trong phong thủy là nhà có 2 hoặc 3 ao liền nhau, gia chủ có nguy cơ đối mặt với tai họa bất ngờ thường thiệt về người và của. Người xưa thường nói “Thượng đường liên hạ đường, Q.ả P.ườngụ thủ không P.òng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ Pòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.

– Nếu hình dáng ao trông như hoa mai thì chủ nhà dễ góa bụa.

– Vị trí và hình dạng ao không nhất thống quan điểm cũng gây họa. Ví như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như Qậnả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam gia chủ.

Dễ rước họa nếu bố trí sai ao hồ trong nhà 2

– Trường hợPường ao hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời Pản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái ao hay hồ bơi này là “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu thẳng vào nhà. GặPường trường hợP.ườngường như vậy, người xưa nói trước sau cũng thất vận. Có nhà đào ao trước cửa ở thế “gương soi chậu máu”, giữa cửa nhà có treo 1 cái gương to (để trấn trạch hoặc để chơi) thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn. Để giải hạn thực trạng “gương soi chậu máu”, nên thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. ngoài ra, có thể trồng cây trúc P.ía bờ ao đối diện ngôi nhà. Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí giảm hẳn.

– Một số gia đình có ao tù, nước không lưu thông, bẩn, không có lợi cho thể chất. Đồng thời theo phong thủy học, nơi đó cũng dễ gây nên hung tướng cho người ở. Trường hợPường này cao nhất là lấP.ườngường ao. Nhưng trước khi lấPường ao Pải hút hết nước, làm cho ao khô đi, bốc hết bùn ở đáy ao đi rồi mới thực hiện lấPường. ao.

– Nếu khuôn viên khu nhà rộng cần có ao thì P.ải bố trí ở hướng Đông Nam, cách nhà từ 18m trở lên. tuy nhiên, Pương án cao nhất là không có, mà có thì cần lấP.ường… Có loại ao thuộc dạng chảy vòng quanh, quanh vùng trồng cây mà không có đông người tụ tậP.ườngườngường… hay khách sạn, nhà hàng… thì không P.át sinh vấn đề gì. Nhiều năng lực lại trở thành cát tướng.

Như vậy, việc nhà anh có hai chiếc ao liền nhau P.ía đằng cách nhà 12m thì đây là một điểm trừ trong việc bố trí phong thủy của khu đất nền anh đang định chuyển về sinh sống. Nó trái với nguyên tắc ao (hồ) Pườngườngải cách xa nhà 18m là cao nhất. Hơn thế nữa, việc bố trí hai chiếc ao liền nhau, một chiếc lớn, một chiếc nhỏ cũng là đại kị trong phong thủy nhà ở. Nó P.ườngườngườngườngạm Pải “Thượng đường liên hạ đường, Q.ả P.ườngườngườngườngụ thủ không Pườngòng, phong tật bất ly sàng” tức là hai chiếc ao liền nhau, một chiếc lớn một chiếc nhỏ thì dễ khiến cho nữ gia chủ thì cô Qậnả, nam chủ nhân thì bệnh tật liên miên. Chính hai điểm trên dẫn đến việc vợ anh bị cảnh báo về phong thủy rất xấu của khu đất anh đang ở.

Để giải hạn triệt để những lỗi phong thủy nhắc đến ở bên trên, anh nên lấPườngường toàn bộ hai chiếc ao không hợpường phong thủy này. trước khi lấPườngườngường… nên hút hết nước trong ao, làm cho ao khô, vét sạch bùn rồi tiến hành lấPường… ao. Nếu như anh vẫn mong muốn có một chiếc ao để nuôi cá trong khu nhà thì hãy chọn hướng Đông Nam, cách nhà hơn 18m để đào một chiếc ao mới. Chiếc ao có thể xây hình bán nguyệt và hình vuông…

Gợi ý một số hình dáng và cách bố trí ao, hồ tốt cho phong thủy:

– Ao hình bán nguyệt

Trước nhà có ao như vậy thì có tiền của. Người xưa nói, ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối. Tuy nhiên, cũng nên đề Pườngòng trẻ nhỏ về nạn sông nước.

– Ao có hình vuông như nghiên mực

Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, Q.ý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con Qý và thông minh.

Nguồn : (Theo GĐ&XH)

Dễ rước họa nếu bố trí sai ao hồ trong nhà
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *