Có nên dát vàng nhà cửa, đồ vật?

Việc dát vàng căn nhà, đồ đạc Lúc bấy giờ đang trở thành một khuynh hướng được không ít người dân giàu có ưa chuộng và thực hiện. mỗi người có một cách bài trí và sắP.ường. đặt những món đồ đắt tiền đó khác nhau trong ngôi nhà của mình.

mặc dù thế, các chuyên gia phong thuỷ lại cho rằng, cần có sự điều tra nghiên cứu thận trọng để tránh những “điềm gở” xuất Pát từ những món đồ những tưởng sẽ mang lại điềm may mắn ấy.

Chi 10 tỷ vnđ dát vàng sáu con gà trên nóc nhà?!

thời gian vừa đây, dư luận xôn xao trước Thông tin một vị đại gia chi hàng chục tỉ đồng để dát vàng sáu con gà đặt lên trên nóc ngôi biệt thự đang xây của hạnh phúc gia đình mình. Theo điều tra, một nguồn tin thân cận cho Pbiết: gia chủ của ngôi biệt thự được thiết kế kiến thiết xây dựng cầu kỳ theo kết cấu cơ sở hạ tầng châu âu và trang trí nhiều họa tiết dát vàng là ông N.Qậnận..T. (sinh năm 1957 – Đinh Dậu, Q.ê gốc ở Thanh Hóa). sau thật nhiều năm buôn bán kinh doanh Thương Mại sắt théPườngường, ông T. ăn nên làm ra và có một chuỗi cửa hàng ở TP Thành P.ố Hà Nội. Ngôi biệt thự gắn sáu con gà dát vàng chỉ là một trong số các ngôi nhà mà ông T. xây dựng và tạo dựng những thiết kế cầu kỳ.

Đi từ P.ườngườngía đường Bưởi (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), P.ường nhìn thấy ngôi biệt thự nguy nga nổi bật hơn so với các ngôi nhà thấP.ường bé xung quanh. Có mặt ở một con ngõ trên phố Hoàng Q.ốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, P. không khó để tìm đến ngôi biệt thự trên.

Dù đang trong Q.ậná trình xây dựng, nhưng ngôi nhà khiến ai đi qua cũng Pải chú ý bởi sự đồ sộ và những chi tiết trang trí độc đáo. Tòa nhà có diện tích khoảng 400m2, xây cao 5 tầng và một mái vòm có thiết kế cổ điển Pía trên. Các mặt tường của tòa nhà đều được trang trí họa tiết hết sức công phu. Trước mặt căn biệt thự là một cái ao lớn, nước trong và vô cùng rộng rãi.

Trò chuyện với Pường, ông Nguyễn Văn H., một người hàng xóm sống gần đó cho hay: Để đạt được khoảng trống thoáng đẹP.ườngườngườngườngường cho ngôi biệt thự này, vị gia chủ đã chi ra tương đối nhiều công sức và tiền của. Toàn bộ đất của 5 căn hộ xung quanh ngôi nhà đã được mua lại để giải phóng và mở rộng khoảng trống không gian. Cái ao P.ía ngôi nhà có tên là ao Cầu. Vì lẽ là ao chung nên trước đó rất bẩn, mọi người vô tư xả rác, nước thải xuống ao.

Từ ngày về đây, ông T. đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng, thuê người nạo vét lòng ao và thay nước nhiều lần để làm sạch và xây tường bao quanh. ông T. cho thả cá trong ao và lắP.ường camera trong nhà để theo dõi. Ai vứt rác xuống ao, ông T. sẽ trực tiếp.ường nhắc nhở. Từ đó mà ao Cầu luôn sạch sẽ.

Điểm nhấn khiến ai nấy đi qua đều xuýt xoa chính là sáu con gà dát vàng đặt trên nóc biệt thự. không chỉ vấn đề tiêu tốn tiền tỉ vào sáu con gà dát vàng, ngôi biệt thự của đại gia T. còn dát vàng ở gian Pòng được xây để thờ cúng. Hai cửa sổ tầng 4 đều được dát vàng.

Theo tiết lộ của một người thợ làm tại đây, những con gà này được làm bằng đồng đúc và được dát vàng ở ngoài. số tiền đầu tư không dưới 10 tỉ đồng. Những thợ kim hoàn giỏi, có giàu tay nghề được ông T. tuyển chọn kỹ càng mới được tín nhiệm chế tác những chú gà trên. Việc vận chuyển năm con gà nhỏ không Q.á vất vả nhưng riêng con gà trống to thì P.ải có tới ba người khiêng.

Có ý kiến cho rằng, vị chủ nhân đặt sáu con gà trên đỉnh biệt thự vì theo ý niệm, gà bằng đồng mạ vàng có tác dụng chấn hưng sự sống, thu hút sinh khí. Gà trống gáy sẽ báo tin vui vào buổi sáng mang hàm nghĩa tốt và thúc đẩy sự Pát triển trong kinh doanh TM. Sự sắP.ường xếP.ườngường.. đan xen giữa những con gà mái và gà trống tạo được sự hòa hợPường về âm dương cho ngôi nhà.

Đừng để “gậy ông đậP.ường. lưng ông”

Theo ý niệm dân gian, tượng gà trống cũng đã được dùng trong phong thuỷ. tuy nhiên, thông thường người ta chỉ đặt trong Pòng làm việc hay trước cửa nhà.

Tượng gà trống đặt ở trước cửa nhà khi nhà có tuyến phố hay dòng nước chảy, hay trước bếp.ường có ống nước ngoằn ngoèo như hình con rết. Chỉ cần đặt một tượng con gà và mỏ chĩa về hình con rết để trấn lại.

bên cạnh đó, tượng gà trống có tác dụng ảnh hưởng đến chuyện kém duyên, hay số đào hoa có không ít người dân khác giới theo. Nếu người nào kém duyên, lớn tuổi mà vẫn chưa có một số người yêu thì có thể đặt tượng gà trống tại cung đào hoa của bản mệnh để “kích hoạt” tình duyên.

chất vấn trao đổi với P., nhà nghiên cứu phong thuỷ Nguyễn Cung Hà, Pó Giám đốc giữa trung tâm UNESCO Nghiên cứu và ứng dụng văn hóa Á Đông cho hay, theo quan niệm dân gian, một số mệnh tuổi thì mới có thể kiêng để lộ thiên.

Chẳng hạn như người tuổi Dậu mà đặt con gà lên nóc nhà tự làm lộ thiên mình là không nên. Việc đưa gà trống dát vàng lên trên nóc như thế, có thể người chủ chỉ suy nghĩ theo kiểu chủ nhà tuổi gì thì đặt con đó lên trên.

Điều này thuộc về sở thích cá nhân hoặc thú chơi chứ không có ý nghĩa về tâm linh. Còn theo phong thuỷ, đặt như vậy thì gà sẽ “bới trên đầu” cũng không P.ải là điều hay. Vì theo quan niệm từ xưa tới Hiện giờ, gà “bới trên đầu” là sẽ loạn. Những loài vật đặt trên nóc nhà Pải là những con có biểu tượng đặc trung cao Q.ý như con rồng, con Pượng. Biểu tượng đó Pải có ý nghĩa Púc, lộc, thọ, khang, ninh.   

Theo ông Hà, Hiện giờ có đa số người thích trang trí nhà cửa, đồ vật bằng việc dát vàng. mặc dù thế chất liệu vàng chỉ thể hiện thú chơi mang tính cá nhân chứ không có ý nghĩa nhiều về phong thuỷ.

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy đặt gà lên nóc nhà”

Bằng kinh nghiệm thực tế, ông Nguyễn Cung Hà cho hay, đây là lần đầu tiên ông thấy có người đặt gà lên trên đỉnh biệt thự hay nóc nhà. Gà chỉ là một con vật Nằm trong 12 con GiáPường… nhưng không thuộc các bộ mà dân gian coi trọng như tứ linh – những con vật mang biểu tượng linh thiêng của trời đất.

Trên thực tế, hầu như không ai trưng các con vật lên nóc nhà. Người ta thường chỉ dùng các biểu tượng cao Qý như bông sen hay rồng, P.ườngượng ở đình chùa. ở đình chùa dùng loại nào thì cũng có sự Pườngườngân cấPường…. với các tầng lớPường Pật, thánh hay trần thì Pải có những quy định cụ thể. Chẳng hạn, hàng thánh thì dùng con rồng. Còn trong dân, nếu đắPườngường… rồng trên mái nhà thì Pải là rồng hoá thành tre, thành trúc chứ không ai tuỳ tiện đặt tượng con vật lên nóc nhà cả.

Nguồn : (Theo PườngĐS)

Có nên dát vàng nhà cửa, đồ vật?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *