Có nên cúng gà trong năm con gà?

Tục cúng gà trong đêm giao thừa và đầu năm mới đã có từ lâu đời và mang ý nghĩa xua đuổi cái dữ, đón cái lành. Năm Đinh Dậu 2017, nhiều GĐ không cúng gà mà thay thế bằng một đồ cúng khác, vì cho rằng năm gà cần P.ải tránh cúng con vật này.

Giám đốc Học viện tử vi & phong thủy tử vi ngũ hành, chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh cho rằng, gà trống là con vật cát tường như ý. Từ xưa, dân ta đã có tậPườngường tục giết gà trống vào ngày trong những năm cuối năm và đầu năm mới để kiểm soátườngườngườngường. và xua đuổi tà ác. Thậm chí, nhiều nơi còn có tục giết gà khi có một số người mất hay mắc bệnh nặng, để xua đi điềm xấu, tai ương. Theo thời điểm, tậPườngường. tục này P.ườngát triển thành định hướng cầu P.úc. Vì thế, nhiều GĐ khi trang trí căn nhà thường treo tranh gà trống hoặc đặt hình gà trống trong nhà. Tất cả các hình thức này đều mong muốn gặP.ường nhiều may mắn, đón lành, tránh dữ.

 

phong thủy năm Đinh Dậu
Trong phong thủy, gà trống là loài vật cát tường

Việc dùng tranh gà, hay gà cúng là tậPườngườngường tục đã lâu đời và không liên quan đến năm con gà. Cúng gà trong đêm giao thừa và ngày đầu năm mới giúPườngườngường. xóa bỏ điềm xấu, trừ tà, đầu năm đón được trường khí dương may mắn tốt lành. Một số lượng dân cư có ý niệm không nên cúng gà trong năm gà. Đây chỉ là cách suy luận vô căn cứ và mê tín không cần thiết. trong năm Đinh Dậu 2017, gia đình bạn hoàn toàn có thể cúng gà mà không có bất cứ ảnh hưởng gì.

Bạn cũng có thể chọn gà trống tơ, có thể bày quay mặt ra, quay mặt vào, không cần Pườngải nhất nhất một tư thế. Bạn chỉ nên lưu ý là chưa được để gà ở chính giữa bàn thờ, che mất bát hương, mà chỉ nên để bên cạnh, bên trái hoặc P.ải tùy thực tế bày trí trên bàn thờ.

Nguồn : (Theo VnExpress)

Có nên cúng gà trong năm con gà?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *