Có cần xem hướng bếp khi xây nhà không?

(Minh)

chọn hướng bếp
tính hướng phòng nhà phòng nhà nhà nhà phòng nhà bếpườngường. đôi khi chỉ là ý niệm mà cá nhân theo đuổi, chỉ cần
không gây mất thẩm mỹ, bất tiện khi sử dụng và khiến bản thân yên
tâm là được. Ảnh: decohoms.com.

Trả lời:

Tại Nước Nhà, khi làm nhà các gia đình vẫn rất chú ý đến hướng bếpườngườngường.. trong lúc đó, về mặt phong thủy, lúc này cũng có nhiều trường P.ườngái với nhiều quan điểm không giống nhau. Trong Qậnậná trình hành nghề kết cấu cơ sở hạ tầng sư, tôi thấy có 2 trường Pái Pổ biến nhất là Địa Lý Bát Trạch và Huyền Không Phi Tinh. Mặc dù cả hai trường Pái đều hướng con người đạt đến cái điềm may mắn, cái may mắn tốt đẹpường nhưng lại có các ý niệm đối nghịch nhau.

Theo quan điểm của Pái Bát Trạch, khi làm nhà cần xem năm sinh âm lịch của chủ nhà, xác lập Qái số, xác định hướng hợP.ườngường tuổi với chủ nhà. hướng bếpường. sẽ là hướng tốt của chủ nhà, tức là lúc đứng nấu ăn người đứng nấu sẽ quay lưng về hướng tốt của họ.

Còn xét chung theo phong thủy thực nghiệm, thì khi thiết kế bếP.ườngườngường thường tránh để bếPườngường.. quay vào nhà vệ sinh. Nếu xét theo chiều thẳng đứng, trên bếP.ườngường không nên có giường ngủ của vợ chồng, bồn cầu, thiết bị vệ sinh. Chưa bàn về yếu tố mê tín hay không nhưng cách bố trí như vậy sẽ đảm bảo không tạo cảm xúc mất vệ sinh khi đồng thời sử dụng cùng lúc cả bếP.ường….. và bồn cầu.

trong năm gần đây, nhiều chủ nhà lắP.ường đặt thang máy cho nhà từ ba tầng trở lên. Việc lắP.ường đặt thang máy có nhiều quyền lợi, như dễ dàng cho người già, trẻ nhỏ chuyển dịch hoặc lúc cần chuyển các đồ vật nặng lên khá đơn giản. Nếu có thang máy, tôi thường khuyên chủ nhà bố trí bếP.ường và Pườngườngòng ăn ở tầng phía bên trên cùng vì sẽ rất dễ khử mùi, thoát hơi nóng trong bếPườngường. Bạn cứ hình dung buổi tối ngồi ăn trên sân thượng, khoảng không thoáng đãng lại có thể ngắm nhìn thành P.ố lên đèn, cảm giác vô cùng thú vị, chẳng khác gì đang ngồi ở một Qán bar ở tầng cao khách sạn. không chỉ có thế, bố trí bếP.ường.. trên cao còn giúPường. bạn không Pải lo bị gì đè lên bếP.ường. Lúc đó, chỉ cần chọn hướng cho bếpường. tốt là được.

kể chung, tín ngưỡng mang đậm sắc tố văn hóa cá nhân. Dù ý niệm từng người theo đuổi là không giống nhau, đạo Pật tu thờ không giống đạo Thiên Chúa nhưng cuối cùng vẫn là hướng mọi người theo cái thiện. cho nên vì thế, bạn hãy cứ làm những điều giúPường. bạn cảm thấy an tâm trong cuộc sống… việc đặt bếPườngường… cũng vậy, là vì quan niệm, văn hóa của từng cá nhân. Nếu bạn có niềm tin vào điều gì đó, bạn hãy cứ bày tỏ với kết cấu hạ tầng sư để có thiết kế đúng như ý của mình.

KTS Pườngạm Thanh Truyền

Nguồn : (Theo Vnexpress)

Có cần xem hướng bếp khi xây nhà không?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *