Có buộc phải ngủ lại nhà ngày nhập trạch?

Tôi mới mua nhà mới, sắPường đến ngày nhậP.ườngường trạch. không ít người dân khuyên ngày nhậPườngường…. trạch Pải bật nhà bếp.ường. nấu ăn và ngủ lại đó một ngày nếu như GĐ chưa chuyển đến ở. Xin chuyên gia lý giải tại sao lại có điều này? Những yếu tố cần chú trọng khi chuyển vào nhà mới?

Trần Hải Anh (Qảng Ninh)

Trả lời:

Chuyên gia phong thủy chia sẻ thì theo phong tục cổ truyền của người việt trong việc làm nhà, thì những việc lớn như động thổ, đổ mái, nhậPường trạch luôn luôn Pườngải coi trọng. Đối với lễ nhậP.ường trạch việc đầu tiên cần thiết là Pườngải chọn được ngày lành tháng tốt. chỉ nên nhậP.ường… trạch khi công việc xây cất hoặc sửa chữa đã hoàn thành xong xong.

Trong nhiều trường hợP.ường.. bất khả kháng P.ườngườngải nhậP.ường trạch “lấy ngày” khi công việc còn dở dang hoặc gia đình chưa thể đến ở ngay thì bếPường và ban thờ là hai hạng mục quan trọng cần Pải hoàn thành. Trong lễ nhậP.ườngườngườngường trạch, gia chủ nên bật bếP.ườngường nấu để đun nước pha trà dâng lên các vị thần linh tổ tiên để tỏ lòng thành kính. Điều này cũng ước muốn về nhà mới sẽ ấm áPường, đầy đủ, sung túc và điềm may mắn. 

tuy vậy, ý niệm Pườngải gia chủ Pườngườngải ngủ lại nhà một đêm trong chính ngày nhậP.ường trạch là việc làm không bắt buộc.

Nguồn : (Theo Kienthuc)

Có buộc phải ngủ lại nhà ngày nhập trạch?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *