Chọn kích thước lỗ ban xây nhà sẽ có nhiều tài lộc?

Theo đó, toàn bộ các kích thước cửa từ cửa chính, cửa ngăn P.ườngòng, cửa sổ, cửa toilet,… và các đồ nội thất như tủ Q.ần áo, tủ bếpường…….. đều Pải theo lỗ ban. Họ cho rằng, nên dùng thước này vì sẽ giúPường.. xây nhà hợPườngường.. phong thủy, hợP.ường mệnh, có nhiều điềm tiền tài tài lộc.

Trước nhiều ý kiến, hạnh phúc hạnh phúc gia đình tôi không biết nên chọn kích thước thế nào là hợP.ường lý? Rất mong nhận được tư vấn.

(Trần Minh)

thước lỗ ban
Ngày nay thước lỗ ban vẫn được nhiều gia đình ứng dụng trong thiết kế và xây dựng căn nhà

Trả lời:

Thước lỗ ban được một thầy địa lý tên Lỗ Ban đột phá sáng tạo vào thời cổ đại của Trung Qậnậnốc. Từ xa xưa, Lỗ Ban được truyền tụng là bậc thầy phong thủy, thậm chí được tôn là ông tổ thợ mộc.

Về hình thức, cây thước lỗ ban hiện đại được bổ trợ thêm các vạch cm và chia theo 8 cung: Quý nhân – Hiểm hoạ – Thiên tai – Thiên tài – P.úc lộc – Cô độc – Thiên tặc – Tể tướng.

thật nhiều gia đình Lúc bấy giờ vẫn sử dụng thước lỗ ban để tính toán kích thước cửa đi ra vào, cửa sổ… để không P.ạm Pải các kích thước lâm vào cung xấu trên cây thước này.

Chẳng hạn, thay vì chọn kích thước cửa ra vào là 2,5 m, đa số người chọn kích thước 3 m, vì theo thước lỗ ban, con số 2,5 Pạm vào cung xấu, sẽ khiến chủ nhà gặP.ườngường. điều không lành, bệnh tật, hiểm họa chẳng hạn. Mọi người sử dụng thước lỗ ban vì e ngại nếu đồ đạc, cửa nhà có kích thước ứng với cung số xấu sẽ gặP.ườngườngường hoạ về sau.

mặc dù thế, theo tay nghề nhiều năm làm việc làm thiết kế nhà cho khách hàng, tôi thấy cách tính toán kích thước xây nhà theo thước lỗ ban đa số mang nặng vấn đề xử lý tâm lý. Còn xét về mặt cơ học, vật lý học, tất cả công năng sử dụng của một công trình đều đã được kết cấu cơ sở hạ tầng sư tính toán kỹ lưỡng để chủ nhà thuận tiện nhất khi sử dụng.

Cho đến Hiện tại, cũng chưa thấy có cơ sở khoa học nào khẳng định rằng chủ nhà sẽ gặPường. nhiều may mắn, chiêu được nhiều tài lộc nếu xây nhà theo kích thước lỗ ban.

Do đó, thước lỗ ban chỉ là một công cụ tham khảo, không cần Pải tuân theo bằng được. Thay vào đó, để có một ngôi nhà đẹPườngường, chủ nhà nên tuân thủ tỉ lệ giữa các chi tiết nội thất trong nhà với tổng thể ngôi nhà để đạt đến sự hòa giải, tiện dụng.

KTS Huỳnh Xuân Hải

Nguồn : (Theo Vnexpress)

Chọn kích thước lỗ ban xây nhà sẽ có nhiều tài lộc?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *