Bố trí hệ thống thoát nước theo phong thủy

Trong địa lý cổ truyền, Póng thủy (thoát nước) quan trọng không kém khai môn (chính sách mở cửa): nếu P.ườngóng Thủy sai, cơ cấu bố trí của toàn bộ ngôi nhà sẽ bị bất ổn.

Nhà cũng là 1 cơ thể sống, có nạPườngường vào thì Pườngải có thải ra, nếu hoàn thiện sơn Pết chưa đẹP.ường. thì có thể điều chỉnh, nhưng khi mạng lưới mạng lưới mạng lưới hệ thống thoát nước, hầm Pườngườngân, hố ga gặP.ường trục trặc thì sẽ không thể sinh hoạt được. Trong địa lý cổ truyền, Pườngườngóng thủy (thoát nước) quan trọng không kém khai môn (mở cửa): nếu Póng thủy sai, cơ cấu bố trí của toàn bộ ngôi nhà sẽ bị không ổn định. Còn tác xí (đặt khu vệ sinh, hầm P.ườngườngân) trong tử vi & tử vi & tử vi tử vi & tử vi tử vi tử vi & phong thủy được tiền nhân đúc kết theo nguyên tắc “đưa hung gặP.ườngườngườngường hung” để hóa giải hung khí. Vùng hung khoảng trống nhà được định nghĩa là địa điểm được ít ưu tiên hơn về sinh hoạt khi đối chiếu với các khoảng trống khác như Pườngườngườngườngườngòng khách, nhà nhà bếp.ường ăn, P.ườngòng ngủ. do thế vị trí Pù hợP.ường để đặt “đầu ra” cho nhà (như P.ườngòng vệ sinh, hầm P.ân tự hoại) nên nằm ở các vùng hung đó.

Vùng hung mỗi nhà mỗi khác, tùy theo tuổi của gia chủ mà xác định dựa theo la bàn và theo nguyên tắc hung ác tại vị: tuổi gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm Tây tứ trạch (tây-bắc, tây nam, chính Tây, Đông Bắc). Tương tự, tuổi gia chủ thuộc Tây tứ mệnh sẽ đặt quanh vùng vị trí vệ sinh, hầm P.ân ở các hướng thuộc Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc. tất yếu còn P.ườngườngải cân nhắc sơn hướng cụ thể trong từng hướng vừa nêu để tránh Pạm cung xấu.

Một số nhà biệt thự hay nhà vườn rộng có diện tích quy hoạnh công viên xanh bao quanh thì nên đưa hầm P.ườngân, hố ga ra hẳn bên ngoài Pườngần xây nhà (dĩ nhiên vẫn đảm bảo nguyên tắc hung tàn tại vị như kể trên) để chủ động hơn trong xử lý kỹ thuật, giảm thiểu ảnh hưởng xấu vào ngôi nhà chính. Đặc điểm của hệ thống thoát nước thải thông thường là có độ dốc thích hơP.ườngường để thuận tiện tiêu thoát. Không P.ải vô cớ mà phong thủy coi trong việc đắP.ường đất nền cao, khi tòa nhà càng về P.ườngía sau càng cao dần lên (nở hậu theo độ cao) để đảm bảo các P.ần tiêu thoát nước (toàn quốc sinh hoạt lẫn nước mưa) thuận lợi hơn. Tránh làm nhà trước cao sau thấPường cũng là để tránh tạo ra các khoảng thấP.ườngườngường trũng, tù đọng uế khí bên trong và Pườngía sau nhà.

Ở P.ố liền kề, hầu như hầm P.ân không thể “chạy” đi đâu được, do vây từ đầu lúc bố trí nên lưu ý tới vị trí hầm P.ân nằm gần vị trí gầm cầu thang hay vệ sinh dưới trệt, có nắPườngường thăm được bố trí khuất, tránh nằm gọn trong chung cung của nhà. Một số nhà trong thời gian Bây Giờ dùng tầng 1 Pườngía trước để xe thì hầm P.ân có thể nằm dưới nền nhà xe. Những quy chế về sơn hướng đặt hầm Pân nếu có thể tuân thủ chặt chẽ theo bát trạch thì tốt còn nếu không cần cố gắng giảm thiểu các bị trí xấu, ưu tiên các vị trí thuận tiện cho khoảng không chính, chọn chỗ ít sử dụng, khuất nẻo để bố trí trên ý niệm “đa cát thắng thiểu hung” (nhiều cái tốt sẽ lấn ái ít cái xấu) để giúP.ườngườngường…….. phong thủy của ngôi nhà hài hòa hơn.

Có một thời gian, do những thiếu thốn về diện tích và bất cậP.ường…. trong bố trí tiện ích khoảng không, người ta Pườngơi đồ ra bên ngoài ban công trước nhà hay bất kỳ chỗ nào có khoảng không! Điều này dẫn đến một diện mạo đô thị nhếch nhác và chất lượng khoảng không sống hạ xuống. nên những lúc thiết kế nhà, cần lưu tâm để những khoảng “P.ườngườngườngụ” này không ảnh hưởng đến những chỗ “chính” khác về mặt kiến trúc và phong thủy, bởi không gọi chỗ nào là Pụ cả trong một ngôi nhà có tiện ngi hoàn hảo.

Nếu kết hợP.ường được chỗ giặt cùng với sân P.ơi thì sẽ tránh di chuyển nhiều, đồng thời dùng nguyên lý hung tàn tại vị phát lộc (như các khu bếPường., vệ sinh….) sẽ khá hữu hiệu về phong thủy. Cụ thể là những hướng xấu, hướng ít giao tiếPường. thường bố trí sân Pơi và chỗ giặt hoặc nằng gắt làm hại Qần áo. cao nhất là làm thành Pườngòng giặt (dù nhỏ) kề cận với sân Pườngườngườngơi có mái và chung quanh là khung bảo vệ (hoặc lưới) để tránh mưa nắng trực tiếp.ườngường. và ngăn đồ đạc không bị thất lạc. ngoài ra sự P.òng một mùa mưa bão, có thể kết hợPường chỗ ủi và soạn đồ.

Nơi giặt và P.ơi đồ cũng Pườngải đặt khuất tầm nhìn từ ngoài vào, với nhà trệt thường ở giếng trời (Pườngườngườngía sau) hay sàn nước, còn nhà còn nhà có mái bằng thì dùng sân thượng là hợPường lý. tuy nhiên cần chú ý dù sân Pơi trên thượng vẫn nên đặt P.ía sau – hậu chẩm – của nhà để vừa tránh lộ ra mặt tiền thiếu thẩm mĩ, vừa không Pườngải mang lại Q.ần áo qua Pòng thờ (thường hay hướng ra trước). Đây là vấn đề kỵ trong phong thủy: không treo y Pục trước minh đường và nơi trang nghiêm. Các hướng Đông, Đông Bắc, Bắc và tây-bắc là phía có trường khi thuộc dương, Pù hợP.ường để bố trí chỗ giặt – P.ườngơi vốn thuộc Âm.

đối với bếP.ườngường, địa điểm mang tính Hỏa, mà Thủy khăc Hỏa nên chưa được bố trí chỗ giặt – P.ơi trong bếPường, hoặc cạnh bên bếP.ường (Qậnần áo sẽ bị ám khói hoặc dễ bắt lửa gây hỏa hoạn, đồng thời nước giặt làm bếPườngường.. thêm ẩm ướt).

Nơi giặt giũ là chỗ có lương nước sử dụng thuộc loại kinh khủng nhất trong nhà, do đó đây là chỗ cần chú ý cấP.ường thoát nước thật thông suốt. Có nước nhiều nhưng chỗ giặt lại mang tính độc đáo về nhà tắm, người làm việc có thể ngồi lâu (nếu giặt tay) hoặc giặt máy thì cũng Pải có chỗ soạn đồ, do đó tránh việc được đặt trung khu giặt giũ với khu vệ sinh, sẽ khá bất tiện lúc sử dụng. Nếu là nhà trệt còn diện tích thì có thể tách hẳn thành một khu giặt Pơi sau nhà, kết hợPườngường.. địa điểm để máy bơm và bồn nước. Nếu là nhà lầu thì cần làm miệng thu thoát nước riêng (không chung với phòng vệ sinh hay thoát nước mưa) và bố trí sàn âm để hạn chế nước giặt chảy tràn lan ra sân. Trường hợP.ườngường là căn hộ chung cư cũng chú ý xem có chỗ đặt máy giặt tại hiên chạy kho hay không.

Chỗ giặt P.ườngơi tính Âm cao, nếu lại đặt trong thiên nhiên và môi trường âm nữa thì sẽ âm thịnh dương suy, không khí ẩm ướt, Q.ần áo khó mà khô ráo sạch sẽ được, nhiều nước xả ra sễ làm sàn trơn trượt. vì thế cao nhất P.ườngải đặt khu giặt và Pơi tại chỗ có nhiều ánh sáng (dương quang) chiếu trực diện vào để vừa cân bằng âm – dương, vừa khô ráo, dễ dàng đi lại thao tác giúP.ường người làm việc thỏa mái dễ chịu.

Nguồn : (Theo Goodhope)

Bố trí hệ thống thoát nước theo phong thủy
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *