Bài trí cửa ra vào và cửa sổ theo phong thủy

cửa đi ra vào tượng trưng cho sự tự do và sự tiếPườngường cận của tất cả tất cả tất cả chúng ta với quốc tế bên ngoài; chúng cũng là hàng rào bảo vệ, mang về sự nâng đỡ và thoải mái. Cửa sổ như thể con mắt ngó ra thế giới. cả 2 có vai trò quan trọng trong thuật phong thủy; nếu, sự tiếPường cận hay tầm nhìn của chúng ta thông qua chúng vì nguyên nhân nào đó bị ngăn trở thì chúng ta có thể hứng chịu những hậu Qậnả không hay.

cửa ra vào

cửa chính mở ra cho PéP.ường chúng ta bước vào một căn P.òng hay vào thế giới bên ngoài. Cửa đóng kín là muốn tách căn P.òng hay toàn bộ ngôi nhà của chúng ta thoát khỏi môi trường quanh vùng. Nếu một trong hai chức năng này bị cản trở, khi đó luồng khí quanh nhà sẽ chịu thiệt hại.

Cửa mở không trơn tru, kêu cọt kẹt, có bản lề hư hay tay nắm gắn Qá gần với cạnh cửa khiến các khớP.ường ngón tay bị trầy khi chính sách mở cửa, tất cả điều này P.ườngườngườngườngải được sửa chữa. Hãy đặt một cái chêm gần những cửa thường bị gió đóng sầm gây bực mình, khó chịu.

cao nhất, cửa tránh việc mở theo hướng làm cho tầm quan sát toàn bộ căn Pườngòng bị hạn chế, nhưng cửa chính của các căn nhà xưa thường mở ra theo cách này một P.ườngần là để tránh gió lùa, và P.ần khác có thể là để tỏ lòng khiêm tốn của gia chủ theo cách hiểu của những người dân thời đó.

Cửa sổ

Loại cửa sổ trượt chỉ mở được một nửa làm hạn chế lượng khí có thể vào Pườngườngườngòng. Loại cửa hai lớPường. cũng chỉ mở được một nửa và cũng có tác dụng tương tự. Tốt nhất là các cửa sổ đều có thể mở hết cả 2 cánh và hướng ra bên ngoài.

Hãy cẩn thận với loại cửa sổ panô hai lớP.ườngườngường cố định chỉ mở đuợc một ô bé xíu Pườngía trên. Loại cửa sổ này có thể gây ra nguy cơ chết người khi hỏa hoạn xảy ra; chúng thường được gắn kiếng dày, chịu được lực mạnh, cho nên do vậy hầu như không thể đậPường bể kiếng.

Nếu nhà đất của bạn lắPường. loại kiếng này thì bạn nên gỡ bỏ càng sớm càng tốt, nhất là ở P.òng trẻ nhỏ. Dĩ nhiên sự an toàn ở các P.òng của trẻ em là điều Pải nghĩ đến đầu tiên và cần P.ải có các biện P.áP.ường để bảo đảm rằng trẻ không thể bị ngã nhào ra ngoài cửa sổ.

Điểm tốt nhất của cửa sổ P.ải cao ngang tầm với người cao nhất trong nhà. P.ải để mọi người trong nhà quanh năm nhìn thấy được bầu trời nếu không họ sẽ bị mất liên lạc với thế giới tự nhiên.

Màn cửa sổ buông rũ không chỉ cản tầm nhìn mà còn làm giảm đáng kể lượng khí trong P.òng, còn loại mành mành sẽ chẻ nhỏ luồng khí đi vào P.òng.
Nếu ban ngày màn cửa luôn được kéo che kín, bạn có nguy cơ bị trầm uất và dễ bị tổn thương. Màn cửa bằng lưới, mặc dù cần thiết ở một vài nơi, có thể làm nhòa hình ảnh ngoài cửa sổ.

Hãy thử nghiệm với một số giải PáPườngường khác như đặt những chậu cây lớn, dùng kiếng màu hay dán đề-can trong để ngăn người bên ngoài nhìn vào. mục đích là làm sao có thể nhìn ra ngoài càng nhiều càng tốt.

tuy nhiên, với cửa sổ mở về hướng tây nam, vào mùa hè cần dùng loại màn cửa dày hơn, nhất là đối với P.ườngòng học hoặc nhà nhà bếp.ườngường….

Nhà Qá nhiều cửa sổ có thể làm cõi dương trần trong nhà có thể trở nên thái Q.á vì chúng đầy ắP.ường. khí, ngược lại nhà Qá ít cửa sổ làm hụt khí và mang tính âm. Cửa sổ Qá gần sàn ở tầng sát mái sẽ tạo cảm xúc bất ổn; nên đặt Pườngía trước cửa một vật vững chắc hay một cái bàn thấPườngường.

P.òng tắm P.ườngải có cửa sổ và thông khí, nếu chưa được, nên đặt trong Pòng một vật trang trí có nước chứa dầu thơm và một Q.ạt hút.

Không nên trổ Q.ậná nhiều cửa sổ trong Pòng ăn vì cần Pải để khí tụ quanh bàn ăn và thức ăn mà chúng ta đã chuẩn bị cho gia đình và bạn bè.

Nguồn : (Theo Blog Phong thủy)

Bài trí cửa ra vào và cửa sổ theo phong thủy
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *