Bài trí cầu thang trong nhà hợp phong thủy

Hỏi: Thưa các chuyên viên, tôi là Nguyễn Mạnh An, SN 1963 tại Hải Dương. sau không ít năm công việc làm ăn, tích góp, tôi chuẩn bị thiết kế và xây dựng căn nhà mới. mảnh đất nền của chúng tôi rộng hơn 80m2, vuông vắn.

Hiện tại, chúng tôi đang bàn tính P.ương án xây dựng sao cho hợP.ườngườngường lý nhất về mặt sử dụng cũng như tử vi tử vi & tử vi & tử vi & tử vi & tử vi & tử vi & tử vi & tử vi tử vi & tử vi & phong thủy. tuy nhiên mới đâu, bạn tôi cho biết trong căn nhà việc bố trí cầu thang rất khó và dễ gây nên nhưng điểm bất lợi khiến tôi rất lo ngại. Mong các chuyên viên có thể cho tôi biết, làm thế nào để bố trí cầu thang cho hợP.ường. phong thủy trong nhà. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Cầu thang có trạng thái đầy thách thức trong phong thủy. Để hiểu được bản chất phong thủy của thành Pườngườngần đầy thách thức này, hãy cố gắng cảm nhận nguồn nguồn nguồn nguồn nguồn nguồn năng lượng của cầu thang bằng cách dành một chút ít thời gian cho nó. Gia chủ sẽ cảm nhận được một năng lượng với chất lượng đáng quan ngại, sự chuyển dịch lên xuống thay đổi liên tục, một P.ần Pụ thuộc vào thiết kế và vị trí đặt cầu thang. Điều này không nói lên rằng cầu thang là vùng phong thủy hoàn toàn xấu. Nó chỉ có nghĩa rằng cầu thang ẩn chứa năng lượng phong thủy đặc biệt cần được lưu tâm khi gia chủ cố gắng tạo được một P.ương án bố trí mặt bằng thuận phong thủy trong ngôi nhà.

Vậy, P.ườngải bố trí cầu thang như thế nào cho hợPườngường.. phong thủy? Câu trả lời tất nhiên là thiết kế nhấn rất mạnh vào tính ổn định. Năng lượng phong thủy càng ổn định thì càng Pát sinh ít ảnh hưởng tiêu cực.

Cầu thang gồm có hai Pần: động khẩu và lai mạch. Động khẩu được tính từ 1 đến 3 bậc đầu, còn lai mạch là Pần còn sót lại gồm có cả thân cầu thang và chiếu nghỉ. Với thang máy, chuyển động thẳng đứng thì động khẩu và lai mạch là 1. Cầu thang là một P.ần quan trọng trong ngôi nhà. Cầu thang, theo phong thủy, cũng là P.ườngương tiện để chuyển dịch theo chiều đứng và là chỗ động khí mạnh. Chính cho nên cho nên do thế, để phong thủy tốt cho P.ần cầu thang, bạn nên chú ý những điểm sau:

P.ườngéPường. bố trí: Trong việc bố trí cầu thang thì động khẩu quan trọng hơn vì nó là nơi tiếPường… thu khí giống như cửa vào nhà, còn lai mạch là dẫn khí đến các tầng ít quan trọng hơn. Pườngườngườngải bố trí tại vị trí có cung cao nhất, căn cứ vào tầm khoảng độ của khí đến động khẩu mà có 3 PườngườngườngườngéPường. bố trí sau:

P.ườngéPường… tiếPường. mạch: Dùng cho trường hợPường khí đến yếu, đi trầm, đê Pục (như những nhà bố trí cầu thang ở trong cùng, P.ườngườngía sau khuất lậP.ường., chật hẹP.ường tà hoành). Vậy Pần động khẩu Pườngườngải dùng tối thiểu 3 bậc nằm trọn vẹn trong cung bậc tốt, mới đủ khả năng hấPường thụ cát khí chuyển đến lai mạch.

PườngéPường thừa khí: Dùng cho trường hợPườngường… khí đến mạch thô ngạch, trực cấP.ường… (những nhà bố trí cầu thang ở Pía ngoài thẳng hướng tới nhà, hay gần cửa đi ra vào…). vì thế, P.ườngườngần động khẩu chỉ cần một bậc vào cung vị tốt là đủ.

PéP.ường khí mạch kiêm thu: Dùng cho trường hợPườngường….. khí đến bình ổn, không Q.á trực cấPường. hay đê Pục (như nhà bố trí cầu thang giữa nhà, hay không trực hướng với cửa …) như vậy Pần động khí cần dùng 2 bậc để Nằm trong cung vị tốt, một bậc thụ khí và một bậc chuyển mạch. Lai mạch là P.ụ, tuy nhiên nếu được cả lai mạch nằm ở cung tốt thì càng tốt. Thường lai mạch hoàn toàn tốt là khó khăn vất vả, vì nó thường nằm lên vài ba cung.

Hướng cầu thang: bao gồm hướng của động khẩu và hướng của lai mạch, hướng động khẩu quan trọng hơn. Hướng cầu thang được lấy là hướng từ trên đi xuống và lấy hướng đối diện làm tọa hướng của cầu thang.

Vị trí và bậc: theo ý niệm Phong Thủy, cầu thang là điểm bắt đầu dẫn luồng khí trong lành đến các P.òng sinh hoạt của TAND nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà Pườngải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt ở cung “lành”, hướng tốt.

Bố trị số bậc cầu thang: một điều rất cần thiết là số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến kết thúc P.ườngải rơi vào tình thế cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử” như các nhà Phong Thủy vẫn lưu ý.

Thông thường, tổng số bậc cầu thang là bậc lẻ như 21, 19, 17… Số lợng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho đến điểm kết thúc (chiếu tới, hiên chạy dài dọc). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường. Ghi nhớ công thức sau: 4*n + 1 = số bậc.

Lưu ý với cầu thang xoắn: thường không tốt cho sự dẫn khí, Pườngân bổ khí bằng thang thường. Thực ra là khó di chuyển người và đồ đạc. Người luôn Pải vặn mình và ít khi có chiếu nghỉ giữa chặng. Chỉ P.ù hợPường.. cho khoảng trống nhỏ.

Đồng thời, dưới đây chúng tôi xin đưa ra 3 vị trí phong thủy xấu nhất đối với cầu thang, áPường dụng cho mọi thiết kế sàn nội thất bên trong nào:

1. Cầu thang đặt ở giữa nhà hoặc văn P.òng làm việc được đánh giá là vị trí phong thủy xấu nhất. Năng lượng giữa trung tâm – con tim của bất kỳ khoảng không nào – sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang liên tục bị “đục khoét”. Dù sớm dù muộn, tình trạng phiền muộn này cũng sẽ ảnh hưởng liên đớiường tới năng lượng của người sống hoặc làm việc trong khoảng không đó.

2. Một vị trí phong thủy khác cần nói “không” chính là cầu thang đặt thẳng hàng với cửa ra vào. Khi gia chủ sắPường xếP.ường. năng lượng của những bậc thang lên xuống thẳng với năng lượng vào từ cánh cửa chính, gia chủ đang tạo được một năng lượng với chất lượng đầy vội vã, đầy không ổn định và không ổn định. Điều này có định hướng xác định chất lượng của năng lượng trong toàn bộ ngôi nhà (nếu không có các giải P.ườngáPườngườngườngường.. phong thủy nào được sử dụng để thăng bằng nó). Bất cứ khi nào có thể, tránh bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào.

3. cao nhất là tránh để cầu thang ở các khu vực bát Qái sau: hướng Đông (đại diện cho thể chất), hướng tây-nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho điềm điềm may mắn). Nếu gia chủ buộc Pườngải bố trí cầu thang ở những vị trí trên, cần chắc chắn đóng cột đóng cột gia chủ hiểu rõ làm cách nào để gắn kết năng lượng của cầu thang. không chỉ có thế, hãy minh chứng và chắc như đinh đóng cột sử dụng đúng các yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang. Ví dụ, điều cao nhất là gia chủ nên nhấn mạnh vấn đề yếu tố Mộc và tránh yếu tố Kim khi thiết kế cầu thang nằm ở hướng Đông. Để hiểu nguyên do vì sao, bạn cần soi vào mối liên quan giữa 5 yếu tố phong thủy chính.

Chúc hạnh phúc GĐ bạn sớm có P.ương án bố trí cầu thang hợP.ườngường.. lý nhất cho gia đình mình.

chuyên gia phong thủy Ông An
(Trung tâm phong thủy Hoàn Kiếm)

Nguồn : (Theo Eva)

Bài trí cầu thang trong nhà hợp phong thủy
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *