Xây dựng vượt mật độ cho phép phạt ra sao?

 

Thủ tục tách sổ

Có rất nhiều cách để anh chị xây dựng mật độ lớn hơn so với mật độ xây phép, Có thể rất nhiều anh chị trong ngành nắm được lối đi này tuy nhiên mình chia sẻ lại cho những người mới bắt đầu.

Ví dụ bạn có 500m2 đất ở hoàn toàn. Ở khu vực đất nhà bè thì hiện tại mật độ xây dựng là 75% với đất ở hiện hữu ( nghĩa là xây được 500 x 75% = 375m2 ). Phần diện tích còn lại sẽ không được phép xây dựng kiên cố mặc dù là đất ở.
Vậy muốn xây hết phần diện tích đất thì sẽ phải làm gì ?

Bước 1 Xin GPXD với diện tích sàn là 375m2. làm nhà bán, hoặc xây nhà trọ….( khoảng 21 ngày được cấp phép )

Bước 2 Hoàn công xong và tách sổ 375m2 riêng hoàn toàn ( khoảng 30-45 ngày )

Sau khi đã hoàn công xong nhà và tách sổ hồng . Phần diện tích còn lại là 125m2 vẫn đạt đủ điều kiện để tách 1 thửa nữa ( quy định ở đất nhà bè thì diện tích tối thiểu sau khi tách thửa phải đạt 120m2 ).
Sau đó sang tên cho người thứ 3 và tiến hành xin GPXD mới theo thửa mới. ( hoặc làm giấy ủy quyền đứng tên) Lúc này 500m2 anh chị đã có thể xây dựng đúng phép được 475m2. Gần như là hoàn toàn xây dựng được kín đất.

Đây là 1 cách làm trong nhiều bước để xây dựng diện tích vượt so với mật độ xây dựng nhưng vẫn đúng phép.
Cách làm này được áp dụng khá phổ biến với khu vực mật độ xây dựng thấp. Ví dụ như ĐẤT NHÀ BÈ vẫn đang thuộc đất ở nông thôn cho nên mật độ dân cư kéo theo mật độ xây dựng thấp.
Xin cảm ơn! mình sẽ chia sẻ thêm những bài viết về pháp lý nhà đất để mình cùng nhau bình loạn.
Xây dựng vượt mật độ cho phép phạt ra sao?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *